CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
 
     29-11-2016   Thủ tục xin cấp phép xây dựng
 Người gửi: Lê Thành Đạt
 Email: datlt.shacman@ritavo.com
 Địa chỉ: Lô 148, tờ bản đồ số 53, kv8, phường nhơn phú, quy nhơn, bình định
 Điện thoại: 0947390579
 
Câu hỏi:

Kính gửi Sở Xây dựngrnCông ty em có 1 lô đất địa chỉ lô 148, tờ bản đồ số 53, kv8 phường nhơn phú, quy nhơn, bình định gần kho xăng dầu- quốc lộ 1D.rnHiện em muốn xin giấy phép xây dựng để xây tường rào, cổng ngõ 2.100m2 showroom trưng bày xe ô tô, em cần những giấy tờ, thủ tục gì ạrnThanks anh rn

Trả lời:

Bạn Lê Thành Đạt thân mến!

Theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi chưa biết được là Giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất của thửa đất 148 có phải là đất dịch vụ, thương mại hay chưa. Nếu chưa phải là đất thương mại dịch vụ, thì bạn liên hệ với Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Sở KH và ĐT Bình Định để được hướng dẫn thủ tục trình UBND tỉnh ra Quyết định chấp thuận Chủ trương đầu tư, sau đó sẽ tiến hành các thủ tục tiếp theo cho đến cấp GPXD.

Trường hợp thửa đất số 148 đã có GCN Quyền sử dụng đất là đất thương mại dịch vụ, thì bạn tiến hành các bước lập dự án đầu tư, thiết kế xây dựng công trình, trình cơ quan chức năng thẩm định dự án/thiết kế công trình, thẩm quyệt PCCC, kế hoạch bảo vệ môi trường, phê duyệt dự án/thiết kế trước khi gửi hồ sơ thiết kế đến Sở Xây dựng để nghị cấp GPXD.

Trình tự thủ tục cấp GPXD bạn thực hiện theo mục số 27, phần thủ tục hành chính trên wiste của SXD Bình Định.

 

P QHKT-SXD.

     26-11-2016   Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.
 Người gửi: Đỗ Long
 Email: dolong02@gmail.com
 Địa chỉ: 307/2 Nguyễn Thị Minh Khai
 Điện thoại: 0563647415
 
Câu hỏi:

Kính gửi SXD: Tôi xin hỏi hiện nay sở đã nhận hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề XD cho tổ chức chưa?rn

Trả lời:

Bạn Đỗ Long thân mến;

Hiện tại Sở Xây dựng chưa có hướng dẫn cụ thể thời điểm và nội dung cấp chứng chỉ năng lực hành nghề hoạt động xây dựng của cá nhân; năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức theo quy định tại Thông tư 17/2015/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

Khi nào Bộ Xây dựng có văn bản hướng dẫn thực hiện, Sở Xây dựng sẽ thông báo sau.

Trần Viết Bảo

     26-11-2016   Xin giấy phép xây dựng
 Người gửi: Phan Văn Dương
 Email: duongpv.bd@gmail.com
 Địa chỉ: Bình Định
 Điện thoại: 0977297669
 
Câu hỏi:

Chào anh chị. Em đang xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ nhưng gặp chút trục trặt. Theo thông tư 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng.rnĐối với nhà ở riêng lẻ dưới 03 tầng và có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250 m2, hộ gia đình có thể tự tổ chức thiết kế và chịu trách nhiệm về an toàn của công trình và các công trình lân cận.rnNhư vậy, Bản vẽ thiết kế để xin giấy phép xây dựng không cần đóng dấu xác nhận của cơ quan chuyên môn xây dựng thẩm định thiết kế đúng không ạ?rnXin cảm ơn!

Trả lời:

Bạn Phan Văn Dương thân mến, trường hợp hồ sơ thiết kế xây dựng nhà ở riêng lẻ dưới 03 tầng và có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250 m2, hộ gia đình có thể tự tổ chức thiết kế và chịu trách nhiệm về an toàn của công trình và các công trình lân cận là đúng quy định. Cơ quan cấp phép xây dựng không yêu cầu phải có đơn vị tư vấn thiết kế đóng dấu và thẩm tra thiết kế trước khi cấp phép xây dựng.

Bạn đã hiểu đúng nội dung của thông tư 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng.

Trần Viết Bảo

     26-11-2016   su dung vo
 Người gửi: vo quoc cuong
 Email: quoccuong1580302
 Địa chỉ: phu cat
 Điện thoại: 01693046232
 
Câu hỏi:

cho em hỏi tỉnh minh sử dụng vốn co phân chia thành các giai đoạn đầu tư như là:rnchuẩn bi đầu tưrnthực hiện đầu tưrnvận hành kết quả đầu tư.rnnếu có thì quá trình sử dụng như thế nào

Trả lời:

Bạn Vo Quoc Cuong thân mến, việc bố trí vốn theo quy định của Luật đầu tư công tùy quy mô dự án và khả năng cân đối vốn có thể chia vốn đầu tư thành nhiều giai đoạn phù hợp với từng loại dự án sao cho việc đầu tư mang lại hiệu quả cao nhất.

Chi tiết việc bố trí vốn đầu tư công theo quy định của Luật Đầu tư công  theo Nghị định 77/2015/NĐ-CP ngày 10/9/2015 về Kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm.

Bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 77/2015/NĐ-CP để biết thêm chi tiết.

Trần Viết Bảo

     25-11-2016   xin dữ liệu bản vẽ
 Người gửi: nguyễn ngọc minh châu
 Email: arch.minhchau@gmail.com
 Địa chỉ: huỳnh tấn phát , quận 7 , tp HCM
 Điện thoại: 0942 032 007
 
Câu hỏi:

Xin chào ban quản lý sở XD tỉnh Bình Định , em hiện là sinh viên kiến trúc năm 5 trường đại học Văn Lang, năm nay em làm tốt nghiệp đề tài resort nghỉ dưỡng tại khu đất Bãi Bầu , do hiện trạng khu đất không bằng phẳng và thiếu dữ liệu để thiết kế , nên không biết em có thể xin sở XD tỉnh BĐ một số dữ liệu bản vẽ để phục phụ quá trình làm đồ án được k ạ ? Dữ liệu bao gồm : bản đồ địa hình , bản vẽ đường đồng mức , bản đồ quy hoạch khu chức năng của khu vực Bãi Bầu . Em xin cám ơn !

Trả lời:

Bạn Nguyễn Ngọc Minh Châu thân mến!

Bãi Bầu thuộc xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Do đó bạn nên liên hệ với SXD tỉnh Phú Yên hoặc cơ quan của tỉnh Phú yên để có được thông tin tốt nhất. Chúc bạn làm bài tốt nghiệp đạt kết quả tốt!

P QHKT SXD Bình Định.

     23-11-2016   Kính gửi sở xây dựng Bình Định
 Người gửi: Phan Thành Minh
 Email: thanhminh.xdtha@gmail.com
 Địa chỉ: Quy Nhơn, Bình Định
 Điện thoại: 0906326249
 
Câu hỏi:

Kính gửi Sở xây dựng Bình ĐịnhrnVừa rồi em có làm một bộ hồ sơ dự thầu có phần khối lượng mời thầu được áp dụng theo nghị định 32/2015/NĐ-CP ngày 25 tháng 03 năm 2015 gồm có chi phí hạng mục chung như sau:rn1. Chi phí xây dựng nhà tạm hiện trường để ở và điều hành thi công: Gxd trước thuế x 1%..rn2. Chi phí một số công tác không xác định khối lượng ngoài thiết kế: Gxd trước thuế x 2,5%..rn3. Chi phí hạng mục chung còn lại: rn- Chi phí duy chuyển máy, thiết bị, nhân côngrn- Chi phí an toàn lao độngrn- Chi phí đảm bảo an toàn giao thông phục vụ thi côngrn- Chi phí bảo vệ môi trường cho người lao động và môi trường xung quanhrn- Chi phí hoàn trả mặt bằng và hạ tầng kỹ thuậtrn- Chi phí thí nghiệm vật liệu của nhà thầurn- Các chi phí khác.rnrnMong sở xây dựng hướng dẫn giúp em giờ phải tính các chi phí đó như thế nào, và đưa vào phụ lục hợp đồng như thế nào cho đúng nhất để sau này thanh toán được khối lượng đó theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.rnChân thành cảm ơn!rn

Trả lời:

Bạn Phan Thành Minh thân mến, việc xác định chi phí trong đơn giá dự thầu trước hết bạn phải căn cứ vào hướng dẫn của Hồ sơ mời thầu và các chi phí mà nhà thầu phải thực hiện khi triển khai thực hiện hợp đồng theo biện pháp thi công của nhà thầu sao cho hiệu quả dưới góc độ cạnh tranh với nhà thầu khác để đảm bảo trúng thầu.

Việc xác định các chi phí khác không xác định được khối lượng ngoài hồ sơ thiết kế theo quy định ở Chi phí Hạng mục chung tại Nghị định  32/2015/NĐ-CP được lập trong dự toán là mức chi phí tối đa, khi lập đơn giá dự thầu, nhà thầu căn cứ vào điều kiện cụ thể của gói thầu để xác định cho phù hợp. Trường hợp hồ sơ mời thầu không quy định tính thành hạng mục riêng thì nhà thầu phải phân bổ khoản chi phí này vào trong đơn giá dự thầu.

Trường hợp bạn nêu chúng tôi không biết yêu cầu của hồ sơ mời thầu như thế nào nên chỉ trả lời yêu cầu của bạn theo quy định chung nhất. Để đảm bảo đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu bạn phải đọc kỹ hồ sơ mời thầu về nội dung chi phí và các bảng, biểu mà hồ sơ mời thầu quy định.

Chúc bạn thành công.

Trần Viết Bảo

     22-11-2016  
 Người gửi: Lê Thị Minh Tiến
 Email: tien.ltm@gmail.com
 Địa chỉ: HN
 Điện thoại: 0943898189
 
Câu hỏi:

Kính gửi sở XD tỉnh Bình Định,rnCho tôi xin thông tin quy định về chiều cao tầng và chỉ giới xây dựng cho lô đất 85m2 trên đường Nguyễn Huệ.rnTôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Bạn Lê Thị Minh Tiến thân mến!

Về thông tin bạn hỏi, chúng tôi chưa xác định được vị trí cụ thể, kích thước các cạnh lô đất, chưa biết được mục đích của bạn dự kiến xây dựng nhà ở hay công trình dịch vụ gì, do đó chúng tôi chưa thể trả lời được, mong bạn thông cảm!

 P QL Quy hoạch-Kiến trúc-SXD.

     19-11-2016   ha tang ky thuat
 Người gửi: vo van tho
 Email: thovovan21@gmail.com
 Địa chỉ: Nhon Hung
 Điện thoại: 0983317972
 
Câu hỏi:

Anh Bảo cho em hỏi UBND các xã, phường có được phê duyệt chủ trương đầu tư dự án thuộc nguồn sử dụng đất thuộc khu quy hoạch dân cư tạo nên từ 15 tỉ trở lên được không Anh?

Trả lời:

Bạn Vo Van Tho địa chỉ thovovan21@gmail.com thân mến, vấn đề bạn nêu liên quan đến Luật Đầu tư công 2015 và Nghị định 136/2015/NĐ-CP Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật đầu tư công. Để hướng dẫn đầy đủ và chính xác việc phê duyệt chủ trương đầu tư đối với nguồn vốn bạn nêu, bạn nên hỏi Sở Kế hoạch và Đầu tư để được rõ. 

Trần Viết Bảo

     17-11-2016   Thi Chứng Chỉ Hành Nghề
 Người gửi: Đoàn Thanh Hà
 Email: doanhanm@gmail.com
 Địa chỉ: c.ty tư vấn công trình Châu Á Thái Bình Dương
 Điện thoại: 0965550745
 
Câu hỏi:

A.Bảo cho em hỏi theo thông báo 393 của sở mình thì đầu tháng 12/2016 là tổ chức thi cấp chứng chỉ hành nghề vậy sở mình đã có lịch cụ thể chưa anh, có kế hoạch ôn thi ko anh các thủ tục như thế nào, sở đã tiếp nhận đăng ký để thi chưa anhrn- em mong anh trả lời sớm chứ chứng chỉ e hết giá trị rồi rn- Cảm ơn Anh

Trả lời:

Bạn Đoàn Thanh Hà thân mến, hiện tại Bộ Xây dựng chưa có hướng dẫn cụ thể việc thi sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng theo quy định tại Thông tư 17/2016/TT-BXD. Trường hợp chứng chỉ hành nghề của bạn đến thời điểm này đã hết hạn thì vẫn được tiếp tục hoạt động đến hết ngày 31/12/2016 theo quy định tại điểm d) khoản 1, điều 1 của Thông tư 24/2016/TT-BXD ngày 01/9/2016.

Khi nào Bộ Xây dựng có hướng dẫn việc thi sát hạch để cấp chứng chỉ hành nghề, Sở Xây dựng sẽ thông báo cụ thể.

Trần Viết Bảo

     15-11-2016  
 Người gửi: trần đăng phú
 Email: tranphuxd4682gmail.com
 Địa chỉ: đà nẵng
 Điện thoại: 0972744542
 
Câu hỏi:

anh chị cho em hỏi bảng xếp loại đường bộ tỉnh mình quy định để sử dụng làm căn cứ tính cước vận chuyển mới nhất là năm nào ạ. em xin cảm ơn.

Trả lời:

Bạn Trần Đăng Phú thân mến, hiện tại tỉnh ta chưa có ban hành Quyết định phê duyệt xếp loại đường bộ mới, vẫn áp dụng Quyết định 359/QĐ-UBND ngày 10/6/2008 đối với các tuyến đường thuộc tỉnh quản lý. Đối với đường Quốc lộ áp dụng quy định tại Quyết định 640/QĐ-BGTVT ngày 04/4/2011 của Bộ Giao thông vận tải.

Trần Viết Bảo

 

  


 
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ XÂY DỰNG BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 32 Lý Thường Kiệt, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Tel: 056.3822882 - Fax : 056.3822882 - Email: soxd@binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN VIẾT BẢO,P.Giám đốc Sở