TRANG CHỦ    HỎI ĐÁP
  Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
Tìm kiếm nâng cao
  Thống kê người dùng
  Đang online:
2
  Số lượt truy cập:
1601724
Văn phòng Điện tử SXD
Địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ảnh về hành chính
Công bố tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008
Năng lực các phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng
Danh sách cá nhân được cấp CCHN hoạt động xây dựng
Danh sách cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề về nhà đất.
Chung cư Hoàng Văn Thụ
Hội Kiến trúc sư Bình Định
Hội Xây dựng Bình Định
Cổng thông tin điện tử Bình Định
Trang thông tin chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh
Công báo của UBND tỉnh BÌnh Định
Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định
 
HỎI ĐÁP
Vui lòng đặt câu hỏi tại đây

     2014-10-29   quy định về quy hoạch xây dựng
 Người gửi: nguyễn quốc thịnh
 Email: thanhduy18883@yahoo.com
 Địa chỉ: phú phong tây sơn bình định
 Điện thoại: 01684190157
  Câu hỏi:

Thân chào a Bảo! Nhờ a Bảo giúp e trả lời nội dung sau:rnUBND tỉnh Bình Định cho chủ trương UBND huyện lập dự án đầu tư xây dựng công trình A, ĐỊA ĐIỂM TẠI KHU VỰC NÔNG THÔN tổng diện tích < 5ha,Tổng mưc đầu tư 14 tỷ đồng,thuộc loại công trình hạ tầng kỹ thuật, cấp IVtheo chương trình bố trí dân cư các vùng thiên tai giai đoan 2013-2020 tại Quyết định số 1776/QĐ-TTg ngày 21/11/2012.rnNhư vậy phải làm trình tự thủ tục hồ sơ sao cho hợp lý? rne làm như sau có đúng theo thủ tục chưa nhờ a chỉ dẫn:rn1. các quyết định liên quan, tới bước thẩm tra xong theo nghị định 15/2013 thì cấp hạ tầng cấp IV thuê đơn vị tư vấn độc lập.rn2. Bước tiếp theo e là Kết quả thẩm định do UB huyện duyệt.rn3. Tờ trình gửi UBND tỉnh phê duyệt dự án A, nơi nhận tham mưu UB tỉnh là Sở Kế hoạch thẩm định.rnEm làm như vậy có đúng không nhờ a chỉ giúp.rnE được bên tư vấn thiết kế giải thích rằng không LÀM BƯỚC QUY HOẠCH CHI TIẾT TỈ LỆ 1/500. E KO HIỂU CÓ ĐÚNG HAY KHÔNG, NẾU LÀM THIẾU BƯỚC QUY HOẠCH CHI TIẾT THÌ HỒ SƠ LÀM LẠI TỪ ĐẦU CHẮC SẾP ĐUỔI VIỆC MẤT.rnNếu không có làm bước quy hoạch thì xong bước thẩm tra xong e phải trình bước tiếp theo là gì?rnmong a chỉ dẫn, cảm ơn a nhiều e đang cần gấp sự hồi âm eemail cưa a.

Trả lời:

Bạn Quốc Thịnh thân mến. Dự án bạn nêu chưa cụ thể nên chúng tôi không thể trả lời chính xác trình tự thủ tục được (ví dụ Dự án hạ tầng kỹ thuật, gồm những công trình hạ tầng nào, cấp công trình ...). Nếu bạn xác định chính xác là công trình cấp 4 (trong dự án không có công trình nào có cấp lớn hơn cấp 4) thì trình tự như sau : Chủ đầu tư thuê tư vấn thẩm tra -> Trình Sở KH-ĐT thẩm định và phê duyệt (tùy thuộc nguồn vốn). Nếu thẩm quyền phê duyệt của huyện thì phòng chuyên môn huyện thẩm định, UBND huyện phê duyệt.

Về quy hoạch chi tiết : Theo quy định tại Thông tư 07/2008/TT-BXD của Bộ Xây dựng, dự án không nằm trong khu vực có quy hoạch 1/2000, do đó phải lập quy hoạch chi tiết 1/500 trình UBND huyện phê duyệt trước khi lập dự án. Trường hợp đã có quy hoạch 1/2000, quy mô dự án nhỏ hơn 5ha thì không cần lập quy hoạch chi tiết, CĐT chỉ cần lập tổng mặt bằng (nội dung giống như quy hoạch chi tiết 1/500). Bản vẽ tổng mặt bằng, phương án kiến trúc công trình, giải pháp về hạ tầng kỹ thuật trong nội dung thiết kế cơ sở/báo cáo kinh tế kỹ thuật phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000; đảm bảo sự đấu nối hạ tầng kỹ thuật và phù hợp về không gian kiến trúc với khu vực xung quanh;

Trần Viết Bảo

 

     2014-10-22   Xây dựng trên phần đất lấn chiếm
 Người gửi: cong ly binh dinh
 Email: conglybinhdinh1976@gmail.com
 Địa chỉ: Binh Dinh
 Điện thoại: 0913246579
  Câu hỏi:

Kính nhờ Sở Xây dựng Bình Định kiểm tra việc này:rnHộ ông Phương bà Thảo thường trú ở thôn Liêm Định, xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã xây dựng cơ sở nuôi chim yến trên phần đất lấn chiếm trái phép ngoài Sổ đỏ, việc lấn chiếm thực hiện trong năm 2014 nhưng chính quyền địa phương đã không phát hiện và ngăn chặn. Tạo ra dư luận coi thường pháp luật và tiền lệ xấu ở thôn Liêm Định, xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn người dân ở đây đã nói rằng: người ta có tiền thì làm gì cũng được? Lấn cả trăm mét vuông đất ruộng để xây nhà mà chính quyền không ai biết? không biết mấy ông xã, ông huyện làm gì? Tôi đề nghị Sở Xây dựng Bình Định kiểm tra và xác minh nội dung trên. Hơn nữa, đất lúa được Chính phủ quy định rất nghiêm ngoặc tại Nghị định số 42/2012/NĐ-CP ngày 11/5/2012 của Chính phủ. Đồng thời, theo quy định tại khoản 3 điều 3 của Thông tư số 35/2013/TT-BNNPTNT ngày 22/7/2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông: \"Tổ chức, cá nhân xây dựng cơ sở để nuôi chim yến kể từ thời điểm Thông tư này có hiệu lực phải phù hợp với quy hoạch hoặc được sự đồng ý bằng văn bản của Ủy ban nhân dân cấp huyện\". Thế UBND thị xã An Nhơn đã có ý kiến gì về cơ sở nuôi chim yến này chưa? việc xây dựng trái phép này có đúng theo giấy phép xây dựng mà UBDN thị xã An Nhơn cấp phép hay không?rnKính mong Sở Xây dựng Bình Định quan tâm kiểm tra, xác minh.

Trả lời:

Cảm ơn bạn "cong ly binh dinh" đã phản ảnh. Theo chức năng, nhiệm vụ chúng tôi sẽ kiểm tra, xác minh thông tin của bạn nêu có liên quan đến việc xây dựng công trình. Các nội dung khác bạn phản ánh như xây dựng vi phạm đất lúa, không đúng quy hoạch nuôi yến,... do các cơ quan chức năng khác kiểm tra, xử lý. 

Chúng tôi sẽ sớm có thông tin phản hồi lại.  

Trần Viết Bảo

     2014-10-18  
 Người gửi: lê thế vĩ
 Email: thevi.xd@gmail.com
 Địa chỉ: mỹ tài, phù mỹ, bình định
 Điện thoại: 0985115447
  Câu hỏi:

kính gứi sở xây dựng bình địnhrnCho em hỏi một số ý kiến sau:rn- em đang thi công 1 số công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh bình định nhưng em lại có thắc mắc tại sao mã ván khuôn tường kênh mương có 1 số đơn vị tư vấn lập lại khác nhau như các mã AF.82111 AF.82611. Sở cho em biết mã nào là phù hợp vậy?rn- Cho em hỏi tiếp phần chi phí khảo sát địa hình đối với công trình giao thông trên địa bàn tỉnh khi tư vấn lập và được phòng kinh tế hạ tầng thẩm tra khi trình qua phòng tài chính phê duyệt BCKTKT phòng tài chính lại cắt chuyển đổi cấp địa hình có đúng không. trong khi đó đơn vị tư vấn đã lập dự toán khảo sát cấp địa hình công trình theo phụ lục số Phụ lục số 2rnBẢNG PHÂN CẤP ĐỊA HÌNHrnCHO CÔNG TÁC KHỐNG CHẾ ĐỘ CAOrn

Trả lời:

Bạn Lê Thế Vĩ thân mến, vấn đề bạn hỏi Sở Xây dựng trả lời như sau :

- Về áp dụng mã ván khuôn thép cho kênh thủy lợi bạn phải chọn mã AF.82611, nếu bạn chọn mã AF.82111 là sai. Vì mã AF.82111 áp dụng cho các công việc như bê tông tường, cột, dầm, giằng có độ cao <=16,0m (mã này có sử dụng máy thi công là máy vận thăng).

- Việc chi phí khảo sát địa hình bạn nêu khi phòng Tài chính huyện thẩm định cắt giảm, vấn đề này tôi không hiểu ý bạn muốn hỏi vấn đề gì. Nếu việc xác định chi phí của tư vấn sai, phòng Kinh tế hạ tầng thẩm tra không phát hiện thì việc cắt giảm của cơ quan thẩm định (phòng Tài chính) là việc làm bình thường. Nếu phòng Tài chính cắt giảm không có cơ sở bạn có quyền kiến nghị và chứng minh việc lập dự toán của mình là đúng.

Trần Viết Bảo

     2014-10-16   Hỏi chứng chỉ thiết kế
 Người gửi: Trần Bảo Văn
 Email: baotvtk.binhdinh@gmail.com
 Địa chỉ: An Nhơn- Bình Định
 Điện thoại: 0914021793
  Câu hỏi:

Chào anh. Em có nội dung muốn hỏi anhrnEm làm thiết kế chuyên ngành thủy lợi được 5 năm, nhưng nay em mới tốt nghiệp đại học chuyên ngành xây dựng năm 2013. Bây giờ em muốn xin chứng chỉ thiết kế ngành thủy lợi được ko luôn được không và thủ tục thế nào. Em chân thành cảm ơn anh nhiều.

Trả lời:

Chào bạn Trần Bảo Văn, vấn đề bạn nêu Sở Xây dựng trả lời như sau :

Về thời gian để tính kinh nghiệm hoạt động xây dựng trong lĩnh vực cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế vẫn cho phép bạn được tính từ sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng bắt đầu tham gia thiết kế. Tuy nhiên trường hợp của bạn là bạn tốt nghiệp Đại học ngành Xây dựng chứ không phải ngành Thủy lợi, không có quy định cho trường hợp này. Nếu bạn tốt nghiệp ngành Thủy lợi thì thời gian tham gia thiết kế trước đó của bạn được tính là thời gian kinh nghiệm cho lĩnh vực thiết kế Thủy lợi. Khác với trường hợp Kỹ sư Thủy lợi thiết kế Xây dựng DD-CN hoặc Cầu đường và ngược lại đều được phép.

Vì chứng chỉ cấp cho bạn là để làm Chủ trì thiết kế, do đó yêu cầu người được cấp chứng chỉ phải có các điều kiện sau đây :

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư theo quy định tại điều 6 Thông tư 12/2009 như sau :

Khoản 1 :

- Có quyền công dân và có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật; đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có giấy phép cư trú tại Việt Nam theo quy định của pháp luật;

- Có đạo đức nghề nghiệp và có hồ sơ xin cấp chứng chỉ theo quy định tại Điều 7 của Thông tư này và đã nộp lệ phí theo quy định.

Khoản 3 :

- Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc chuyên ngành phù hợp với nội dung đăng ký hành nghề do cơ sở đào tạo hợp pháp của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp;

- Có kinh nghiệm về lĩnh vực xin đăng ký hành nghề ít nhất 5 năm và đã tham gia thực hiện thiết kế hoặc khảo sát ít nhất 5 công trình;

Trần Viết Bảo

     2014-10-15   Trinh tư thủ tuc ho so dự án mua sắm trang thiết bị sử dụng nguồn vốn đầu tư phát triển
 Người gửi: Nguyễn Minh Tý
 Email: ty.tckh@gmail.com
 Địa chỉ: An Lão-BInh Định
 Điện thoại: 0963073459
  Câu hỏi:

Anh Bảo thân mến cho em hỏi: Huyện em có dự án mua sắm trang thiết bị âm thanh và bàn ghế hội trường các nhà sinh hoạt cộng đồng các xã nhưng sử dụng từ nguồn vốn đầu tư phát triển nên hình thực hồ sơ phải làm theo hình thức hồ sơ đầu tư. Vì vậy việc lập dự toán em không biêt phải căn cứ văn bản nào để xây dựng dự toán và không biết là dự án này thuộc loại công trình gi? Xin anh hướng dẫn giúp em.

Trả lời:

Bạn Minh Tý thân mến, nội dung bạn hỏi liên quan đến lĩnh vực đầu tư không có xây dựng. Vấn đề này trước đây quy định ở Nghị định 52/1999/NĐ-CP. Để biết thêm chi tiết bạn nên liên hệ Sở Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Trần Viết Bảo


 
  Thông báo

► Bộ Xây dựng đang dự thảo các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật xây dựng 2014 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015, kính mời bạn đọc tham gia góp ý dự thảo các nghị định : Nghị định về quản lý dự án đầu tư xây dựng, Nghị định về quản lý chất lượng công trình xây dựng, Nghị định về quản lý chi phí đầu tư xây dựng, Nghị định về Hợp đồng trong xây dựng, Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính. Nội dung các dự thảo được đăng tải ở Website Bộ Xây dựng www.moc.gov.vn.

Hội đồng giải thưởng kiến trúc quốc gia 2014, tổ chức thi tuyển các tác phẩm, công trình kiến trúc có giá trị trong lĩnh vực Kiến trúc - Quy hoạch. Thể lệ và nội dung cuộc thi tải tại đây   

Quy định công khai thông tin về năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng công trình. Tải nội dung

Công bố các tập định mức dự toán xây dựng công trình sửa đổi và bổ sung của Bộ Xây dựng và của UBND tỉnh. Tải nội dung

Thông tin về dự án Chung cư nhà ở thu nhập thấp (nhà ở xã hội) - Cao ốc Long Thịnh tại số 08 đường Tống Phước Phổ, phường Ghềnh Ráng, TP QN. Tải nội dung thông tin tại đây

UBND tỉnh công bố định mức dây chuyền thi công bê tông xi măng mặt đường giao thông tại Công văn số 3226/UBND-KTN, ngày 31/7/2014 dowload công văn và định mức tại đây.

Góp ý dự thảo "Quy chế phối hợp quản lý trật tự xây dựng giữa Sở Xây dựng với UBND các huyện, thị xã, thành phố". Nội dung tải tại đây  

Sở Xây dựng công bố các thông tin về dự án nhà ở xã hội tại khu vực 11, đường Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn để lựa chọn chủ đầu tư dự án. Download thông tin tại đây. Cảnh quan1; Cảnh quan2; Cảnh quan 3

Bộ Xây dựng công bố Định mức mới sửa đổi, bổ sung năm 2014. Chi tiết như sau : Bổ sung định mức Lắp đặt 587/QĐ-BXD ngày 29/5/2014, Xây dựng 588/QĐ-BXD ngày 29/5/2014, Duy trì hệ thống thoát nước đô thị 591/QĐ-BXD, Thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn 592/QĐ-BXD, Duy trì cây xanh đô thị 593/QĐ-BXD và Duy trì hệ thống chiếu sáng đô thị 594/QĐ-BXD.

        

  Văn bản mới
  ảnh công trình
  Tin Vắn

Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 634/QĐ-BXD ngày 06/6/2014 của Bộ Xây dựng về Suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp bộ phận kết cấu công trình năm 20013.

Tải nội dung tại đây

Phần mềm cắt/ghép file : Bạn có 1 file dung lượng lớn, không biết làm sao tải lên mạng, gửi email cho bạn bè,... đơn giản chỉ cần dùng phần mềm HJSplit.zip bạn có thể chia nhỏ file sau đó ghép lại file. HJSplit.zip dung lượng nhỏ gọn, thao tác đơn giản mà hiệu quả. Dowload phần mềm tại đây.

Bộ Xây dựng
Báo Bình Định
Báo Xây dựng
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ XÂY DỰNG BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 32 Lý Thường Kiệt, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Tel: 056.3822882 - Fax : 056.3822882 - Email: sxd@binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN VIẾT BẢO,P.Giám đốc Sở