TRANG CHỦ    HỎI ĐÁP
  Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
Tìm kiếm nâng cao
  Thống kê người dùng
  Đang online:
7
  Số lượt truy cập:
1531500
Văn phòng Điện tử SXD
Địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ảnh về hành chính
Danh sách cá nhân được cấp CCHN hoạt động xây dựng
Chung cư Hoàng Văn Thụ
Năng lực các phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng
Danh sách cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề về nhà đất.
Hội Kiến trúc sư Bình Định
Hội Xây dựng Bình Định
Cổng thông tin điện tử Bình Định
Trang thông tin chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh
Công báo của UBND tỉnh BÌnh Định
Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định
 
HỎI ĐÁP
Vui lòng đặt câu hỏi tại đây

     2014-08-29   Định mức bê tông thành kênh
 Người gửi: Hoàng Dũng
 Email: bo_gia_tiger@gmail.com
 Địa chỉ: Thành phố Quy Nhơn
 Điện thoại: 0904989297
  Câu hỏi:

Kính gửi quý Sở.rnĐơn vị chúng tôi đang triển khai 1 hệ thống kênh tưới nội đồng có kết cấu kênh bê tông Mac 200 hình chữ nhật, kích thước thành kênh cao từ 0,6m đến 1m, thành kênh dày 12cm đến 15cm, gồm cả 2 loại có và không có cốt thép. Hiện tại chúng tôi lập các định mức như sau: đáy kênh dùng mã AF.1131 thành kênh dùng mã AF.1211 ván khuôn kênh sử dụng ván khuôn thép do yêu cầu kỹ thuật dùng mã AF.82111 ván khuôn thép cho tường cao

Trả lời:

Bạn Hoàng Dũng thân mến, câu hỏi của bạn chưa hết, chúng tôi không biết bạn muốn hỏi điều gì, đề nghị bạn đặt lại câu hỏi cho chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàn trả lời câu hỏi của bạn.

Trần Viết Bảo

 

     2014-08-29   Cấp giấy phép xây dựng
 Người gửi: Trịnh Ngọc Tuấn
 Email: ngoctuandcxdhcb@gmail.com
 Địa chỉ: Hoài Châu Bắc - Hoài Nhơn
 Điện thoại: 0978042314
  Câu hỏi:

Kính gửi: Anh Trần Viết Bảo.rn Theo quy định tại điểm c, khoản , điều 2 Quyết định số 07/2013/QĐ-UBND ngày 22/4/2013 của UBND tỉnh Bình Định về việc phân cấp, ủy quyền cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Định có quy định: Đối với công trình hiện hữu nằm trong phạm vi quy hoạch lộ giới đã được phê duyệt và công bố nhưng chưa thực hiện thì được phép sữ chữa, cải tạo nhưng không làm tăng quy mô, diện tích. Nếu là đất trồng thì không được phép xây dựng mới, chỉ được xây dựng tường rào cổng ngõ.rn Trường hợp nhà em thuộc tuyến đường Tây tỉnh DT639B thuộc xã Hoài Châu Bắc là khu vực nông thôn nằm ngoài đô thị vậy em muốn xây dựng quán buôn bán và sửa chữa xe trong phạm vi từ cọc GPMB đến mốc lộ giới có được không? và có được cấp giấy phép xây dựng tạm không?rn nhờ anh tư vấn giúp, cảm ơn anh!

Trả lời:

Bạn Trịnh Ngọc Tuấn thân mến, vấn đề bạn hỏi Sở Xây dựng trả lời như sau : Theo Luật giao thông đường bộ, Hành lang an toàn đường bộ là dải đất dọc hai bên đất của đường bộ, tính từ mép ngoài đất của đường bộ ra hai bên để bảo đảm an toàn giao thông đường bộ. 

Đây là không gian để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, không phải đất quy hoạch. Các hành vi bị cấm được quy định tại Điều 43. Phạm vi đất dành cho đường bộ của Luật giao thông đường bộ. Do đó bạn không thể xây dựng công trình mới hoặc xin phép xây dựng tạm theo quy định về cấp phép xây dựng. Việc cấp phép xây dựng tạm chỉ áp dụng cho các khu quy hoạch nhưng chưa triển khai thực hiện quy hoạch. Trường hợp bạn nêu không rõ cọc GPMB của dự án nào, nằm trong hay ngoài mốc lộ giới, nên chúng tôi không thể trả lời cụ thể cho bạn được. Nếu cọc GPMB dự án nằm bên trong mốc lộ giới đường bộ thì chỉ cho phép tồn tại công trình hiện hữu và chỉ được phép thực hiện theo quy định tại điểm c, khoản , điều 2 Quyết định số 07/2013/QĐ-UBND của UBND tỉnh. 

Trần Viết Bảo

     2014-08-27   địnhmức bê tông mặt đường
 Người gửi: Lê Thị Thanh Thúy
 Email: thuyreo83@yahoo.com.vn
 Địa chỉ: Nhơn Lộc
 Điện thoại: 01664199724
  Câu hỏi:

Anh Bảo kính mến! em có câu hỏi như thế này. UBND tỉnh Bình Định mới cống bố định mức dự toán cho công tác bê tông mặt đường sản xuất qua dây chuyền trạm trộn + ô tô chuyển trộn + đổ thủ công. Có nơi chủ đầu tư yêu cầu làm theo định mức này nhưng em thấy trong định mức này áp dụng mã hiệu bê tông AF.15600 nhưng trong tập đơn giá theo công bố 5522/UBND-KTN ngày 27/12/2013 của UBND tỉnh Bình Định mình chưa có mã hiệu này. vậy thì em nên áp mã hiệu nào hay là chờ công bố các tập đơn giá sửa đổi bổ sung như thông báo của sở xây dựng vậy. Kính mong anh hướng dẫn giúp em sớm, để em làm dự toán một số công trình mà chủ đầu tư yêu cầu phải hoàn thành sớm nhất.e xin chân thành cảm ơn .

Trả lời:

Bạn Thanh Thúy thân mến, do định mức mới được công bố nên chúng tôi chưa cập nhật đơn giá trong bộ đơn giá của tỉnh. Hiện tại chúng tôi đang lập đơn giá bổ sung cho định mức mới ban hành phần xây dựng và lắp đặt của Bộ Xây dựng vào tháng 5/2014 và đơn giá đổ bê tông mặt đường cũng sẽ được cập nhật trong đợt này.

Định mức đã công bố bắt buộc phải áp dụng, cách làm như sau : Bạn lấy định mức đã công bố nhân với chi phí vật liệu, nhân công, máy đã công bố trong tập đơn giá 2013 sau đó đưa vào trong bảng dự toán để tính (hồ sơ dự toán kèm theo bản tính đơn giá từ định mức cho công tác này).

Chúc bạn thành công.

Trần Viết Bảo

 

     2014-08-21   nối thép
 Người gửi: Nguyễn Văn Long
 Email: longp2bdpc@gmail.com
 Địa chỉ: 37/40 đống đa
 Điện thoại: 0966994777
  Câu hỏi:

Kính gửi Sở xây dựng!rnViệc thi công nối thép trong cột phải đúng chiều dài quy định và nhà thầu thực tế thi công thực hiện mối nối ở tất cả các tầng. Vậy, chiều dài đoạn nối thép nhà thầu có được thanh toán không vì hợp đồng thực hiện theo đơn giá cố định đơn giá đ/kg thép?

Trả lời:

Bạn Nguyễn Văn Long thân mến, chiều dài nối thép của cột và dầm trong kết cấu BTCT được thiết kế thể hiện trong bản vẽ kết cấu BTCT. Khi thống kê cốt thép đã thể hiện cả đoạn nối này. Do vậy khi xác định khối lượng thanh toán nhà thầu không bị trừ khối lượng này dù là hợp đồng theo đơn giá cố định hay điều chỉnh. Trường hợp hợp đồng trọn gói nếu thiết kế có thể hiện đoạn nối mà thống kê khối lượng tính thiếu mà khi lập hồ sơ dự thầu nhà thầu không phát hiện thì không được thanh toán theo quy định của hợp đồng trọn gói.

Trần Viết Bảo

 

     2014-08-21   xin phep xay dung
 Người gửi: Trần anh minh
 Email: anhminh@gmail.com
 Địa chỉ: binh dinh
 Điện thoại: 0563145237
  Câu hỏi:

Kính hỏi các anh vấn đề sau:rnĐộ vươn ra ngoài của ban công nhà ở được phép ra bao nhiêu khi thiết kế nhà ở đô thị. Phòng đô thị huyện phải công khai việc này để người dân khi xây dựng nhà ở hay không? Xin cam ơn

Trả lời:

Bạn Trần Anh Minh thân mến, theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Quy hoạch xây dựng : “QCVN : 01/2008/BXD " do Bộ Xây dựng ban hành tại Quyết định số 04/2008/QĐ-BXD ngày 03/42008 quy định :

Bảng 2.9: Độ vươn ra tối đa của ban công, mái đua, ô-văng

Chiều rộng lộ giới (m)

Độ vươn ra tối đa Amax (m)

Dưới 7m

0

7¸12

0,9

>12¸15

1,2

>15

1,4

Việc công khai các thông tin liên quan đến quy hoạch đô thị được thể hiện trong bản vẽ quy hoạch và thiết kế đô thị. Tuy nhiên hiện nay trên phạm vi cả nước rất ít địa phương có thiết kế đô thị. Cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng ở địa phương, các tổ chức (tư vấn), cá nhân khi thiết kế nhà ở và cấp phép xây dựng căn cứ theo Quy chuẩn QCVN : 01/2008/BXD để thực hiện.

Trần Viết Bảo

 


 
  Thông báo

1. Công bố các tập định mức dự toán xây dựng công trình sửa đổi và bổ sung của Bộ Xây dựng và của UBND tỉnh. Tải nội dung

2. Mời các đơn vị, sở, ngành tham gia góp ý kiến về Nghị định 112/2009/NĐ-CP ngày 14/12/2009 của Chính Phủ. Ý kiến đóng góp, đề nghị gửi về Sở Xây dựng, 32 Lý Thường Kiệt. Tải nội dung tại đây

3. Thông tin về dự án Chung cư nhà ở thu nhập thấp (nhà ở xã hội) - Cao ốc Long Thịnh tại số 08 đường Tống Phước Phổ, phường Ghềnh Ráng, TP QN. Tải nội dung thông tin tại đây

4. UBND tỉnh công bố định mức dây chuyền thi công bê tông xi măng mặt đường giao thông tại Công văn số 3226/UBND-KTN, ngày 31/7/2014 dowload công văn và định mức tại đây.

5. Góp ý dự thảo "Quy chế phối hợp quản lý trật tự xây dựng giữa Sở Xây dựng với UBND các huyện, thị xã, thành phố". Nội dung tải tại đây  

6. Góp ý dự thảo "Đề án kiện toàn cơ cấu tổ chức, hoạt động Thanh tra Sở Xây dựng". Nội dung tải tại đây

7. Sở Xây dựng công bố các thông tin về dự án nhà ở xã hội tại khu vực 11, đường Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn để lựa chọn chủ đầu tư dự án. Download thông tin tại đây. Cảnh quan1; Cảnh quan2; Cảnh quan 3

8. Bộ Xây dựng công bố Định mức mới sửa đổi, bổ sung năm 2014. Chi tiết như sau : Bổ sung định mức Lắp đặt 587/QĐ-BXD ngày 29/5/2014, Xây dựng 588/QĐ-BXD ngày 29/5/2014, Duy trì hệ thống thoát nước đô thị 591/QĐ-BXD, Thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn 592/QĐ-BXD, Duy trì cây xanh đô thị 593/QĐ-BXD và Duy trì hệ thống chiếu sáng đô thị 594/QĐ-BXD.

        

  Văn bản mới
  ảnh công trình
  Tin Vắn

Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 634/QĐ-BXD ngày 06/6/2014 của Bộ Xây dựng về Suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp bộ phận kết cấu công trình năm 20013.

Tải nội dung tại đây

Bộ Xây dựng
Báo Bình Định
Báo Xây dựng
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ XÂY DỰNG BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 32 Lý Thường Kiệt, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Tel: 056.3822882 - Fax : 056.3822882 - Email: sxd@binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN VIẾT BẢO,P.Giám đốc Sở