TRANG CHỦ    
  Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
Tìm kiếm nâng cao
  Thống kê người dùng
  Đang online:
9
  Số lượt truy cập:
2247490
Văn phòng Điện tử SXD
Năng lực tổ chức hoạt động xây dựng
Năng lực các phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng
Danh sách cá nhân được cấp CCHN hoạt động xây dựng
Danh sách cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề về nhà đất.
Chung cư Hoàng Văn Thụ
Hội Kiến trúc sư Bình Định
Hội Xây dựng Bình Định
Cổng thông tin điện tử Bình Định
Trang thông tin chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh
Công báo của UBND tỉnh BÌnh Định
 
HỎI ĐÁP
Vui lòng đặt câu hỏi tại đây

     2015-08-20   Đăng ký hợp chuẩn hợp quy
 Người gửi: HỒ THỊ TUYẾT
 Email: htuyet893@gmail.com
 Địa chỉ: 72A -NGUYỄN HUỆ
 Điện thoại: 0977179505
  Câu hỏi:

Kính gửi: Chú Bảo Công ty tnhh khoáng Sản Thủy Tiên hiện nay chưa sản xuất ra sản phẩm gạch ép không nung. Vậy công ty cháu có nên đăng ký hợp chuẩn hợp quy không, hay để khi nào có sản phẩm mới đánh giá ISO và đăng ký hợp chuẩn hợp quy luôn ạ! Cháu cảm ơn Chú.

Trả lời:

Bạn Hồ Thị Tuyết thân mến, Công ty chưa sản xuất,chưa có sản phẩm làm sao đủ điều kiện để thực hiện ISO và thí nghiệm mẫu thử phục vụ cho đăng ký hợp chuẩn, hợp quy được.

Khi nào Công ty bạn có nhà máy sản xuất, có sản phẩm, lúc đó mới lập thủ tục đăng ký hợp quy.

Trần Viết Bảo

     2015-08-19  
 Người gửi: Nhân
 Email:
 Địa chỉ: Quy Nhơn
 Điện thoại: 0905320155
  Câu hỏi:

Người được cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng (chứng chỉ Giám sát thi công, Chứng chỉ thiết kế kết cấu v..v.) khi hết tuổi lao động (nam 60 tuổi, nữ 55 tuổi) nhưng vẫn còn hoạt động hành nghề xây dựng thì có được cấp lại chứng chỉ hành nghề hay không? Kính mong Quý Sở XD trả lời giúp.

Trả lời:

Bạn Nhân thân mến, vấn đề bạn hỏi về chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đối với người hết tuổi lao động theo quy định của Luật Lao động, theo các quy định hiện hành không giới hạn về độ tuổi lao động. Nếu người hết tuổi lao động theo quy định của Luật, vẫn còn đủ sức khỏe tiếp tục hoạt động xây dựng. Khi chứng chỉ hết hạn thì gửi hồ sơ đến các Sở Xây dựng để được xét cấp hoặc thi sát hạch để cấp chứng chỉ theo quy định.

Trần Viết Bảo

     2015-08-18  
 Người gửi: Nguyễn Văn Sinh
 Email: nguyenvansinhthuyloi@gmail.com
 Địa chỉ: Tuy Phước - Bình Định
 Điện thoại: 0973252656
  Câu hỏi:

Kính gửi anh Trần Viết Bảo. Em xin hỏi anh như sau: Khi hợp đồng theo hình thức giá hợp đồng trọn gói, nhưng khi thanh toán thì theo đơn giá cố định như vậy có được không. Cảm ơn anh

Trả lời:

Bạn Nguyễn Văn Sinh thân mến, theo hợp đồng thi công xây dựng đã ký kết, nguyên tắc thanh toán theo loại hợp đồng nào thì thực hiện thanh toán theo loại hợp đồng ấy, bạn không thể thanh toán chi phí theo đơn giá cố định cho loại hợp đồng trọn gói. Vì mỗi loại hợp đồng có quy định khác nhau về giá, khối lượng,... Có thể về đơn giá cho từng công việc hợp đồng trọn gói và hợp đồng theo đơn giá cố định giống nhau nhưng việc thực hiện thanh toán sẽ khác nhau về bản chất. Cái khác nhau trong hai loại hợp đồng này là : Hợp đồng trọn gói khối lượng hợp đồng thiếu so với thiết kế nhà thầu không được bổ sung; Hợp đồng theo đơn giá cố định khối lượng trong hợp đồng tính thiếu được bổ sung.

Trần Viết Bảo

     2015-08-18   chi phí quản lý chất lượng công trình
 Người gửi: Đào Duy Trọng
 Email: duytrong2207@gmail.com
 Địa chỉ: Phòng Kinh tế và Hạ tầng An Lão
 Điện thoại: 0973630179
  Câu hỏi:

Em chào anh bảo: anh cho em hỏi theo Thông tư số 10/2013/TT-BXD ngày 25/7/2013 ngày 25/7/2013 của Bộ Xây dựng quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng công trình xây dựng. và Quyết định số 10 của UBND tỉnh Bình Định về việc phân cấp quản lý chất lượng công trình trên địa bàn tỉnh. Cho em hỏi UBND huyện giao cho phòng Kinh tế và Hạ tầng quản lý chất lượng công trình xây dựng cấp III; IV trên địa bàn huyện, vậy chi phí cho cơ quan nhà nước thực hiện công tác quản lý chất lượng có được cơ cấu trong dự toán công trình ko. Nếu có thì lấy chi phí theo hướng dẫn nào vậy anh. Em chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Bạn Đào Duy Trọng thân mến, chi phí cho công tác kiểm tra công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng của cơ quan chuyên môn về xây dựng được lập thành dự toán trong mục chi phí khác theo quy định của Nghị định 32/2015/NĐ-CP về quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Dự toán chi phí được lập như các công tác tư vấn không có quy định tỷ lệ %, mà căn cứ vào công việc cụ thể của công tác kiểm tra, lập dự toán theo từng nội dung chi phí. Ví dụ : Chi phí xăng, xe, lương chuyên gia theo ngày công, thực hiện kiểm định (nếu có), văn phòng phẩm,... Dự toán này sẽ được phê duyệt trong tổng mức đầu tư và Chủ đầu tư thanh toán cho cơ quan kiểm tra theo chứng từ hợp lệ. 

Tuy nhiên hiện nay Bộ Xây dựng chưa có Thông tư hướng dẫn lập và quản lý chi phí theo Nghị định 32/2015/NĐ-CP nên Sở chưa triển khai nội dung này.

Trần Viết Bảo. 

     2015-08-13  
 Người gửi: Phạm Trường Giang
 Email:
 Địa chỉ: Ngô Mây, Quy Nhơn, Bình Định
 Điện thoại: 0982074814
  Câu hỏi:

Kính chào quý cơ quan! Tôi có một căn nhà cấp 4 ở hiểm Ngô Mây, diện tích 30m2, sổ đỏ chính chủ. Thời gian tới tôi muốn xây dựng lại nhà, nhưng không rõ tỉnh Bình Định quy định về diện tích tổi thiểu ở TP. Quy nhơn được xây dựng bao nhiêu tầng, chiều cao nhà tối đa bao nhiêu mét?, quy định số bao nhiêu, ngày tháng năm? Tôi trân thành cảm ơn

Trả lời:

Bạn Phạm Trường Gian thân mến, vấn đề bạn nêu Sở Xây dựng trả lời như sau :

Theo quy định tại khoản 2 Điều 3, Quyết định số 39 /2005/QĐ–TTg của thủ tướng Chính phủ về  việc hướng dẫn thi hành Điều 121 của Luật Xây dựng (2003) thì:

a) Trường hợp thực hiện ngay quy hoạch xây dựng, chủ công trình xây dựng phải phá dỡ phần không phù hợp với quy hoạch xây dựng và được đền bù theo quy định của pháp luật. Phần diện tích mặt bằng khu đất còn lại được phép xây dựng nhưng phải tuân theo quy hoạch xây dựng, quy định về kiến trúc, cảnh quan của khu vực, quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn xây dựng và được xử lý cụ thể như sau:

- Nếu phần diện tích đất còn lại nhỏ hơn 15 m2 có chiều rộng mặt tiền hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng nhỏ hơn 3 m thì không được phép xây dựng.

- Nếu phần diện tích đất còn lại từ 15 m2 đến nhỏ hơn 40 m2 có chiều rộng mặt tiền từ 3 m trở lên và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng từ 3 m trở lên thì được phép xây dựng không quá 2 tầng.

      Hiện tại Luật Xây dựng mới 2014 đã có hiệu lực, tuy nhiên chưa có văn bản nào thay thế Quy định này nên hiện tại các cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng vẫn áp dụng khoản 2 Điều 3, Quyết định số 39 /2005/QĐ–TTg của thủ tướng Chính phủ để cấp phép và quản lý trật tự xây dựng.

Trần Viết Bảo

 


 
  Thông báo

► Góp ý dự thảo Quy định cải tạo công sở của các cơ quan hành chính nhà nước, trụ sở, nhà làm việc của các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Bình Định (kính đề nghị Lãnh đạo Sở, các phòng chuyên môn thuộc Sở tham gia góp ý), nội dung góp ý gửi về Phòng QLN trước ngày 30/8/2015. Nội dung dự thảo

► Mời tham gia lớp tập huấn "Kỹ năng ứng dụng Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia 09:2013/BXD vào thực tiễn thiết kế và XDCT. Download tại đây

► Công khai thông tin năng lực của tổ chức tham gia hoạt động xây dựng. Download tại đây.

► Mẫu văn bản trong thẩm định, phê duyệt dự án, báo cáo KTKT, thiết kế dư toán. Download tại đây.

► Phí thẩm định thiết kế công trình xây dựng. Nội dung: CV 2014/STC-HCNS, CV 8028/BTC-CST

► Công bố tổ chức giám định tư pháp xây dựng theo vụ việc và người giám định tư pháp xây dựng theo vụ việc trên địa bàn tỉnh. Tải nội dung

► Công bố Bảng giá Nhân công và Giá ca máy : Download Giá nhân công ,  Giá ca máy và Công văn hướng dẫn của Sở Xây dựng 502/SXD-QLXD

► Định mức gạch không nung tỉnh Bình Định, dowload tại đây

  Văn bản mới
  ảnh hoạt động
Lấy ý kiến dự thảo về Bộ luật hình sự sửa đổi
Địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ảnh về hành chính
Đánh giá mức độ hài lòng đối với dịch vụ hành chính công
Công bố tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008
Bộ Xây dựng
Báo Bình Định
Báo Xây dựng
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ XÂY DỰNG BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 32 Lý Thường Kiệt, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Tel: 056.3822882 - Fax : 056.3822882 - Email: sxd@binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN VIẾT BẢO,P.Giám đốc Sở