TRANG CHỦ    HỎI ĐÁP
  Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
Tìm kiếm nâng cao
  Thống kê người dùng
  Đang online:
5
  Số lượt truy cập:
1353910
Văn phòng Điện tử SXD
Địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ảnh về hành chính
Cổng thông tin điện tử Bình Định
Trang thông tin chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh
Hội Kiến trúc sư Bình Định
Hội Xây dựng Bình Định
Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định
 
HỎI ĐÁP
Vui lòng đặt câu hỏi tại đây

     2014-04-22  
 Người gửi: Nguyễn Thị Bích Tỵ
 Email: bichtytcnhd@gmail.com
 Địa chỉ: tp. Quy Nhơn
 Điện thoại: 01659735718
  Câu hỏi:

Kính gửi Sở Xây dựng Bình Định em đang làm khóa luận tốt nghiệp liên quan đến ngành xây dựng Sở có thể cho em xin một số chỉ số về trung bình ngành Xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Định như: ROA, ROE,ROS, các chỉ số về khả năng hoạt động và khả năng sinh lợi.rnEm xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Bạn Bích Tỵ thân mến, thông tin mà bạn yêu cầu hiện chúng tôi không có. Chúng tôi chỉ có số liệu thống kê của ngành theo quy định tại Thông tư 05 và 06 năm 2012 của Bộ Xây dựng quy định. 

Trần Viết Bảo

 

     2014-04-21   aaa
 Người gửi: nguyễn bá tiến
 Email: tiennguyenjujn@gmail.com
 Địa chỉ: an nhơn
 Điện thoại: 0169954345
  Câu hỏi:

a chị có file cad bản đồ giao thông quy hoạch tàn tỉnh bình định cho em xin với ạ..e đang học đại học kiến trúc bên mảng hạ tầng độ thị..e xin file để tổ chức giao thông công cộnga chị nào có cho e xin..e cảm ơn !!!

Trả lời:

Bạn Bá Tiến thân mến, Sở Xây dựng chỉ quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn tỉnh. Vì các đô thị rời rạc nên không có bản vẽ chung cho giao thông toàn tỉnh mà chỉ có riêng từng đô thị. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin ở Sở Giao thông.

Trần Viết Bảo

 

     2014-04-21  
 Người gửi: Võ Công Hùng
 Email: zoconghung@gmail.com
 Địa chỉ: sv lớp 09X3B-trường ĐHBK-ĐHĐN
 Điện thoại: 01668572730
  Câu hỏi:

Mấy a,mấy chú có thể cho e xin Bộ Đơn giá xây dựng công trình 2014 đc ko ạ.e đang làm đồ án tốt nghiệp phần dự toán mà lên mạng tìm hoài không thấy bảng đơn giá của tỉnh mình đâu cả,chỉ thấy toàn công bố với công văn ko ak.xin cảm ơn ạ!

Trả lời:

Em Hùng thân mến, em có thể vào website dutoan.net dowload phần mềm miễn phí (30 công việc) và cập nhật cơ sở dữ liệu của chương trình sẽ có đơn giá Bình Định 2004.

Chúc em thành công trong học tập.

Trần Viết Bảo

     2014-04-13   Dự toán - Thanh toán
 Người gửi: Lê Anh Xuân
 Email: anhxuan1310@gmail.com
 Địa chỉ: Quy Nhơn
 Điện thoại: 0912 506 185
  Câu hỏi:

Kính gửi: Sở Xây Dựng tỉnh Bình Địnhrn Hiện nay công ty chúng tôi đang có một vấn đề cần hỏi Sở XD như sau:rn - Căn cứ theo hợp đồng Chúng tôi ký với chủ đầu tư thời gian thực hiện hợp đồng từ tháng 1010/2009 đến ngày 6/5/2013 hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng. Trong quá trình thi công đã bị chậm thời gian là 1 năm do các nguyên nhân khách quan như: \" chờ kết quả thi công cọc thí nghiệm, thay đổi thiết kế\" và đã được chủ đầu tư chấp nhận gia hạn thời gian thi công.rn - Vậy việc xác định khối lượng để làm thanh toán bù giá nhân công và ca máy theo các thời điểm thay đổi chính sách của nhà nước cũng như của tỉnh. Là theo thực tế thi công hay theo thời gian hợp đồng đã ký ban đầurn Kính mong Sở Xây dựng giải đáp cho Công ty chúng tôirn Xin chân thành cảm ơn !

Trả lời:

Bạn Lê Anh Xuân thân mến, vấn đề bạn nêu Sở Xây dựng xin trả lời như sau :

Trước hết bạn phải căn cứ vào nội dung hợp đồng, là cơ sở pháp lý đầu tiên để xem xét việc điều chỉnh giá hợp đồng hai bên đã thõa thuận như thế nào. Có trường hợp chỉ được phép gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng nhưng không được phép điều chỉnh giá. Trường hợp hợp đồng có cho phép điều chỉnh giá, căn cứ quy định của hợp đồng để thực hiện. Thường thì việc chậm tiến độ hợp đồng rất nhiều nguyên nhân, có cả khách quan lẫn chủ quan của nhà thầu (ví dụ thời gian chờ kết quả thi công cọc thí nghiệm không phải là lỗi của Chủ đầu tư mà nằm trong biện pháp thi công nhà thầu phải tính khi xây dựng tiến độ để đấu thầu hoặc ký kết hợp đồng,... ).

Do vậy áp dụng thời điểm nào cho khối lượng công việc nào để tính toán bù giá ca máy và nhân công khi nhà nước thay đổi chính sách căn cứ theo quy định của hợp đồng mà hai bên đã ký.

Trần Viết Bảo    

     2014-04-11   Trình tự đăng tải thông tin doanh nghiep
 Người gửi: Lê Đình Vượng
 Email: vuong.ledinh4@gmail.com
 Địa chỉ: Tuy Phước, Bình Định
 Điện thoại: 0914033986
  Câu hỏi:

Kính gửi Sở xây dựng Bình địnhrnEm xin phép hỏi: Trình tự các bước đăng tải thông tin doanh nghiệp theo quy định của Nghị định 15/2013/NĐ-CP ngày 06/02/2013 về quản lý chất lượng công trình xây dựng. rnEm xin cảm ơn quý sở.

Trả lời:

Bạn Lê Đình Vượng thân mến, Theo quy định của Nghị định 15/2013/NĐ-CP doanh nghiệp hoạt động xây dựng một số lĩnh vực :

a) Thẩm tra thiết kế xây dựng công trình;

b) Thí nghiệm chuyên ngành xây dựng;

c) Giám sát chất lượng công trình xây dựng;

d) Kiểm định, giám định chất lượng công trình xây dựng;

e) Khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng công trình.

Doanh nghiệp phải kê khai năng lực và đăng ký tại cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng để đăng tải thông tin công khai năng lực của đơn vị (trên website của Sở Xây dựng và của Bộ Xây dựng), làm cơ sở cho các Chủ đầu tư xem xét lựa chọn. Hiện nay Bộ Xây dựng đang dự thảo Thông tư hướng dẫn. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu của các đơn vị hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng cho phép sử dụng các biểu mẫu đã ban hành trước đây tại Quyết định số 02/2008/QĐ-BXD ngày 20/02/2008 của Bộ Xây dựng để kê khai. Sở Xây dựng đã có văn bản hướng dẫn số 1022 /SXD-QLXD ngày 17/10/2013 Về việc công khai thông tin về năng lực của các tổ chức, cá nhân hoạt động xây dựng công trình.   

Văn bản hướng dẫn, Biểu mẫu hồ sơ bạn vào chuyên mục "Biểu mẫu thống kê báo cáo" trên Website của Sở Xây dựng (ở menu bên trái) để Dowload về.

Sau khi kê khai bạn gửi hồ sơ về Sở Xây dựng, Sở Xây dựng xem xét và gửi cho Bộ Xây dựng xem xét đăng tải. 

 Trần Viết Bảo

 


 
  Văn bản mới
  ảnh công trình
  Thông báo

1. Sở Xây dựng phối hợp với Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực hoạt động xây dựng. Thời gian vào lúc 8h00 ngày 16/4/2014 tại Khách sạn Thanh Bình, 06 Lý Thường Kiệt, thành phố Quy Nhơn. Nội dung chi tiết các lới bồi dưỡng tải tại đây

3. UBND tỉnh vừa ban hành Bộ Đơn giá xây dựng công trình tỉnh Bình Định, có hiệu lực từ 01/01/2014. Các tổ chức cá nhân có nhu cầu sử dụng. đề nghị đăng ký mua gửi về Sở Xây dựng trước ngày 10/01/2014. Dowload tại đây

4. Sở Xây dựng ban hành công văn số 1022/SXD-QLXD ngày 17/10/2013 Về việc công khai thông tin về năng lực của các tổ chức, cá nhân hoạt động xây dựng công trình. Các biểu mẫu hướng dẫn, doanh nghiệp truy cập vào mục "Biểu mẫu thống kê báo cáo"

5. Báo cáo tình hình chất lượng và công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng; tình hình an toàn lao động trong thi công xây dựng. Biểu mẫu nội dung báo cáo Dowload tại đây

6. Bộ đơn giá tỉnh Bình Định 2014 đã có cơ sở dữ liệu chạy trên phần mềm dự toán ETA. Các bạn có thể tải cơ sở dữ liệu ở website www.dutoan.net để sử dụng.

 

  Tin Vắn
Danh sách cá nhân được cấp CCHN hoạt động xây dựng
Danh sách cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề về nhà đất.
Năng lực các phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng
Công báo của UBND tỉnh BÌnh Định
Bộ Xây dựng
Báo Bình Định
Báo Xây dựng
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ XÂY DỰNG BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 32 Lý Thường Kiệt, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Tel: 056.3822882 - Fax : 056.3822882 - Email: sxd@binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN VIẾT BẢO,P.Giám đốc Sở