UBND tỉnh ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung Quy định cải tạo, sửa chữa công sở của các cơ quan hành chính nhà nước, trụ sở, nhà làm việc của các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh
Ngày 04 tháng 10 năm 2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 57/2017/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung Điều 10 của Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 01/2016/QĐ-UBND ngày 11/01/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Quy định cải tạo, sửa chữa công sở của các cơ quan hành chính nhà nước, trụ sở, nhà làm việc của các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh.

Một số nội dung cụ thể như sau:

1. Đối với việc cải tạo, sửa chữa công trình sử dụng toàn bộ vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư có giá trị dự toán dưới 500 triệu đồng:

a) Có văn bản lấy ý kiến thỏa thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định.

b) Phối họp với phòng cỏ chức năng quản lý xây dựng thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện khảo sát hiện trạng, đánh giá chất lượng, thống nhât quy mô, nội dung công việc cải tạo, sửa chữa.

c) Tổ chức lập, thẩm định và phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng,

thiết kế bản vẽ thi công và dự toán theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng công trình. i

I

d) Thực hiện cải tạo, sửa chữa và quản lý chất lượng công việc cải tạo, sửa chữa theo quy định.

đ) Bàn giao đưa vào sử dụng, vận hành, chạy thử và thực hiện các công việc cần thiết khác.

e) Quyết toán hợp đồng xây dựng, bảo hành công trình xây dựng. ;

2. Đối với việc cải tạo, sửa chữa công trình sử dụng toàn bộ vốn sự nghiệp !

có tính chất đàu tư có giá trị dự toán từ 500 triệu đồng trở lên: !

b) Phối hợp với cơ quan chủ quản (nếu có), Sở Xây dựng, Sở Tài chính khảo sát hiện trạng, đánh giá chất lượng, thong nhất quy mô, nội dung công việc cải tạo, sửa chữa.

c) Tổ chức lập, trình thẩm định và phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật xây ! dựng hoặc dự án đàu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dụng công ừình. :

đ) Bàn giao đưa vào sử dụng, vận hành, chạy thử và thực hiện các cồng việc ! càn thiết khác.

e) Quyết toán hợp đồng xây dựng, bảo hành công trình xây dựng.

3. Đối với việc cải tạo, sửa chữa trụ sở, nhà làm việc của các đơn vị sự ị nghiệp công lập sử dụng từ nguồn von đầu tư phát triển hoặc kết hợp nguồn vốn I đầu tư phát triển với nguồn vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư thì trình tự thực I hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 1 Quyết định số 23/2016/QĐ-ƯBND ngàỵ ! 25/4/2016 của ủy ban nhân dân tỉnh về việc điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 01/2016/QĐ-ƯBND ngày 11/01/2016 của ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Quy định cải tạo, sửa chữa công sở của các cơ quan hành chính nhà nước, trụ sở, nhà làm việc của các đơn vị sự nghiệp công Ịập trên địa bàn tỉnh”.

b) Phối hợp với phòng có chức năng quản lý xây dựng thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện khảo sát hiện trạng, đánh giá chất lượng, thống nhất quy mô, nội dung công việc cải tạo, sửa chữa.

c) Tổ chức lập, thẩm định và phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng, thiết kế bản vẽ thi công và dự toán theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng công trình.

e) Quyết toán hợp đồng xây dựng, bảo hành công trình xây dựng.

2. Đối với việc cải tạo, sửa chữa công trình sử dụng toàn bộ vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư có giá trị dự toán từ 500 triệu đồng trở lên:

c) Tổ chức lập, trình thẩm định và phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng hoặc dự án đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dụng công trình.

e) Quyết toán hợp đồng xây dựng, bảo hành công trình xây dựng.

3. Đối với việc cải tạo, sửa chữa trụ sở, nhà làm việc của các đơn vị sự nghiệp công lập sử dụng từ nguồn vốn đầu tư phát triển hoặc kết hợp nguồn vốn đầu tư phát triển với nguồn vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư thì trình tự thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 1 Quyết định số 23/2016/QĐ-UBND ngày 25/4/2016 của ủy ban nhân dân tỉnh về việc điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 01/2016/QĐ-UBND ngày 11/01/2016 của ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Quy định cải tạo, sửa chữa công sở của các cơ quan hành chính nhà nước, trụ sở, nhà làm việc của các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16 tháng 10 năm 2017.

Nguồn: Quyết định số 57/2017/QĐ-UBND.
Thanh tra

Thanh Quang  (Cập nhật ngày 17-10-2017)