Viếng thăm Mẹ Việt Nam anh hùng và học sinh vùng bị lũ lụt năm 2018 tại huyện Tuy Phước; Nhân dịp Xuân Mậu Tuất
Nhân dịp Tết đến Xuân về, đại diện công chức và người lao động Khối Văn phòng Sở Xây dựng do đồng chí Lê Đăng Tuấn, Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn, cùng với Chi đoàn Thanh niên đã tổ chức thắp hương cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thâm, ở tại thôn Tân Mỹ, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước có chồng và 01 con đã hy sinh trong công cuộc bảo vệ tổ quốc, giành độc lập cho dân tộc.

Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần và bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của mẹ Thâm đã dâng hiến cho Tổ quốc người con ruột thịt của mình, góp phần to lớn vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc.

Đây là hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thông qua hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc nâng cao ý thức trách nhiệm của công chức và đoàn viên cơ quan; thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; góp phần vào công tác chăm sóc các gia đình chính sách, người có công cách mạng.

Tiếp nối truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, chung tay góp sức cùng vượt qua khó khăn; tham gia hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ người dân tỉnh Bình Định bị thiệt hại do lũ lụt của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Chi đoàn thanh niên phối hợp với Công đoàn Sở tổ chức đi thăm và tặng quà cho các em học sinh tại Trường Trung học cơ sở Phước Hòa, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước - đây là một trong những khu vực bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Tiếp đoàn có thầy Nguyễn Văn Diễn – Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Diễn vui vẻ giới thiệu tổng quan về nhà trường; những khó khăn mà nhà trường cùng với các em học sinh đã gánh chịu trong cơn lũ lụt vừa qua. Thầy cũng chia sẻ “Tuy trường còn rất nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao độ, toàn thể giáo viên và học sinh của trường đã hết sức cố gắng phấn đấu để công tác dạy và học tập đạt kết quả tốt”.

Tại đây, Đoàn đã trao tặng 30 suất quà cho các em học sinh có gia đình bị thiệt hại nặng nề do cơn lụt bão vừa qua, tổng trị giá 7.5 triệu đồng. Mặc dù những món quà không lớn nhưng đầy ý nghĩa, nhằm động viên khích lệ cho các em học sinh của Nhà trường tiếp tục vươn lên trong học tập. Đồng thời, qua đó giáo dục cho thế hệ trẻ tăng cường tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng; như ông, bà ta đã nói “Bầu ơi thương lấy Bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

DinhhoaHTKT  (Cập nhật ngày 06-02-2018)