Sở Xây Dựng Bình Định
Bộ trưởng Bộ Xây dựng chỉ đạo triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018
Ngày 06 tháng 4 năm 2018, Bộ Xây dựng ban hành Văn bản số 731/BXD-GĐ về việc triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Bộ, Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương lập kế hoạch, tổ chức các hoạt động chuyên đề về ATVSLĐ hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí, nội dung cụ thể như sau:

1. Phát động, tuyên truyền các thông điệp, tài liệu, ấn phẩm về chủ đề, nội dung hoạt động của Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018 từ các cấp uỷ Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể đến người lao động trong hoạt động xây dựng.

2. Rà soát, kiện toàn hệ thống quản lý công tác ATVSLĐ các cấp tại các đơn vị; rà soát, bổ sung các quy định, quy trình quản lý và sử dụng, các biện pháp kỹ thuật đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc, đặc biệt khi làm việc trên cao, trong hầm, làm việc với các máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động như cần trục tháp, vận thăng, giàn giáo, sàn treo nâng ngưòì ...; lập kế hoạch đánh giá các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc; rà soát, bố sung phương án xử lý sự cố ứng cứu khấn cấp trong quá trình thi công xây dựng công trình.

3. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ như: Tập huấn, tuyên truyền kiến thức, kỹ năng làm việc đảm bảo ATVSLĐ; tổ chức tự kiểm tra ATVSLĐ, tự đánh giá nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ cho người lao động; tổ chức hội nghị, hội thảo, phát động phong trào thi đua, tìm hiểu về ATVSLĐ; tổ chức ký cam kết thực hiện tốt công tác ATVSLĐ tại các cấp của đơn vị; biếu dương, khen thưởng các đơn vị, cá nhân có thành tích tốt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATVSLĐ và các hoạt động khác phù hợp với đặc điểm, tình hình của đơn vị.

4. Tố chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe người lao động, khám sức khỏe định kỳ, thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên hoặc gia đình có người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Thời gian thực hiện: Từ ngày 01/5/2018 đến ngày 31/5/2018.

Thanh tra.

Thanh Quang  (Cập nhật ngày 16-04-2018)