Kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Xây dựng
Sáng ngày 27/4, Sở Xây dựng Bình Định tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 - 29/4/2018) và 43 năm ngành Xây dựng Bình Ðịnh (06/11/1975 - 06/11/2018)

PCT TT UBND tỉnh- Phan Cao Thắng, tặng Bằng khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

Dự Lễ có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh - ông Phan Cao Thắng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - ông Võ Đình Thú; Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh - ông Hồ Sĩ Dũng; cùng lãnh đạo các sở, ngành, các Hội, đoàn thể thuộc tỉnh; công chức, người lao động nguyên và đang công tác tại Sở Xây dựng; 43 doanh nghiệp hoạt động trong ngành Xây dựng.

Qua 60năm liên tục phát triển, ngành Xây dựng đã góp phần to lớn vào việc hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của đất nước, từng bước đổi mới, phát triển và hội nhập khu vực và quốc tế. Những thành tựu đạt được đã khẳng định vai trò của ngành Xây dựng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, mang lại niềm tự hào cho các thế hệ tiếp nối trong ngành Xây dựng Việt Nam

Đối với ngành xây dựng Bình Định, từ khi thành lập tới nay đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao và có những đóng góp quan trọng trong xây dựng kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh. Điểm nổi bật là ngành đã hoàn chỉnh quy hoạch chung xây dựng cho TP. Quy Nhơn, các huyện thị và quy hoạch chi tiết cho các vùng trọng điểm của tỉnh. Trên cơ sở đó, hàng trăm khu dân cư mới, khu tái định cư được đầu tư xây dựng; các khu công nghiệp và cụm công nghiệp, các trung tâm thương mại - dịch vụ và nhiều tuyến du lịch trọng điểm được hình thành; nhiều tuyến đường cùng các hệ thống hạ tầng kỹ thuật được đầu tư nâng cấp và xây dựng mới, góp phần làm thay đổi bộ mặt các vùng đô thị và nông thôn trong tỉnh. Đến nay, tất cả đô thị trong tỉnh đều có hệ thống cung cấp nước sạch, tỉ lệ dân cư đô thị toàn tỉnh được cung cấp nước sạch đạt bình quân 78%; tỉ lệ thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt đạt 78%, riêng nội thành Quy Nhơn đạt 100%. Về phát triển đô thị, năm 2017, tỉ lệ đô thị hóa của tỉnh đạt 32,6%. Lĩnh vực quản lý nhà và thị trường bất động sản; phát triển công nghiệp vật liệu xây dựng, quản lý hoạt động xây dựng có chuyển biến tích cực.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng ghi nhận và chúc mừng những thành tựu của ngành xây dựng tỉnh Bình Định đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị ngành xây dựng cần tăng cường thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong hoạt động xây dựng, quản lý chất lượng công trình xây dựng; làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian thẩm định, thời gian cấp phép xây dựng công trình, tạo điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, lập và tổ chức quản lý tốt quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, làm cơ sở để tỉnh chỉ đạo thu hút đầu tư, phát triển toàn diện cơ cấu kinh tế…Tập trung đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, các khu, cụm công nghiệp theo hướng chất lượng, bền vững. Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu Sở xây dựng tiếp tục thực hiện tốt các chính sách về nhà ở cho người dân; quản lý tốt công tác quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng và nâng cao năng lực cạnh tranh, thực hiện tốt các dự án xây dựng trong và ngoài tỉnh…

Tại buổi Lễ, Lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở Xây dựng cũng đã trao tặng Bằng khen của Bộ Xây dựng cho 03 cá nhân, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 06 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích trong công tác năm 2017; Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Xây dựng” cho 50 cá nhân; Giấy khen của Giám đốc Sở Xây dựng cho 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng các hoạt động Kỷ niệm của Ngành./.

Thùy - VP sở  (Cập nhật ngày 02-05-2018)