Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, phối hơp với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC Việt Nam) tổ chức cuộc thi “TUYỂN CHỌN CÔNG TRÌNH XANH TIỀM NĂNG TẠI BÌNH ĐỊNH” để thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và đầy mạnh phát triển các công trình xanh trên địa bàn tỉnh.
Thông báo phát động cuộc thi tuyển chọn công trình xanh tiềm năng trên địa bàn tỉnh Bình Định
1. Đơn vị tổ chức thi tuyển: Sở Xây dựng Bình Định
Địa chỉ liên hệ: Số 32 đường Lý Thường Kiệt, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Đầu mối tiếp nhận thông tin: Ông Lê Trương Hải- chuyên viên phòng Quản lý xây dựng và Vật liệu xây dựng. email: hailt@sxd.binhdinh.gov.vn; SĐT: 0907765650
2.  Đơn vị phối hợp tổ chức thi tuyển: Tổ chức tài chính quốc tế tại Việt Nam (IFC VIỆT NAM – Địa chỉ Văn phòng: 63 Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội)
Đầu mối tiếp nhận thông tin: Ông Vũ Hồng Phong – Chuyên gia Công trình Xanh EDGE.
SĐT: 0919341034 - Email: pvu1@ifc.org

3. Hình thức: Thi tuyển rộng rãi trong địa bàn tỉnh
4. Quy mô:

Các công trình đã thi công xong cần áp dụng các giải pháp cải tạo để tiết kiệm năng lượng nước, giảm phát thải từ sử dụng vật liệu xây dựng; các công trình đang triển khai các bước thiết kế (chưa phê duyệt hoặc cấp giấy phép GPXD) trên địa bàn tỉnh.
5. Đối tượng dự thi
Các chủ đầu tư dự án bất động sản, nghỉ dưỡng, du lịch…; các công ty tư vấn thiết kế; các cá nhân KTS, kỹ sư đang tham gia hoạt động thiết kế xây dựng trên địa bàn tỉnh.
Đơn vị dự thi có thể là :
- Một cá nhân, tổ chức hành nghề thiết kế có chứng chỉ hành nghề và pháp nhân theo quy định pháp luật;
- Một liên danh của hai hoặc nhiều tổ chức hành nghề thiết kế;
6. Thủ tục đăng ký dự thi
Gửi mail hồ sơ trực tuyến (file scan) tới email của Ban tổ chức: hailt@ sxd.binhdinh.gov.vnlle5@ifc.org.
Hình thức: Trực tuyến. Các thông báo và tài liệu liên quan đến Cuộc thi được Ban tổ chức gửi đến các đơn vị dự thi qua email.
7. Thời gian nộp bài dự thi: Từ ngày 19/10-31/10/2022.
8. Thời gian công bố giải thưởng, trao giải: Ngày 04/11/2022
Hình thức: Trực tiếp.
Địa chỉ trao giải thưởng: Sở Xây dựng tỉnh Bình Định.
9. Cơ cấu giải thưởng
- 01 giải nhất: 35.000.000 đồng/giải;
- 01 giải nhì: 25.000.000   đồng/giải;
- 01 giải ba: 15.000.000 đồng/giải.
* Lưu ý:
- Các đơn vị đăng ký dự thi không phải trả lệ phí thi tuyển;
- Các đơn vị đã đăng kí tham dự cuộc thi khi muốn thay đổi tư cách đăng kí tham dự khác với nội dung đã đăng ký (thay đổi tên hoặc liên danh mới…) thì gửi lại đăng kí dự thi mới trước thời điểm tổ chức đánh giá, xét chọn. Ban tổ chức thực hiện việc lập biên bản ghi nhận sửa đổi bổ sung hồ sơ đăng kí dự thi.
- Cơ quan tổ chức có quyền đề nghị đơn vị tư vấn thiết kế làm rõ, bổ sung các giấy tờ chứng minh tư cách, năng lực, kinh nghiệm nếu cần thiết.
- Ban tổ chức không chi trả bất cứ khoản kinh phí nào cho các đơn vị dự thi ngoại trừ kinh phí giải thưởng cho các đơn vị đạt giải thưởng của cuộc thi và kinh phí hỗ trợ.

Sở Xây dựng thông báo tổ chức, cá nhân tham gia dự thi./.
Đính kèm:
1. Quy chế cuộc thi tuyển chọn công trình xanh tiềm năng. Tải tại đây

2. Tiêu chí công trình xây dựng. Tải tại đây

3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm EDGE, https://edgebuildings.com/certify/certification/

4. Hướng dẫn sử dụng dạng video, https://www.youtube.com/watch?v=mStGMcvX4jQ

5. Ví dụ  tại đường link: Tải tại đây