Phê duyệt điều chỉnh cục bộ chức năng sử dụng đất và các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc khu đất K200, đường An Dương Vương, phường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Quy Nhơn.
03 SDD dwg k200 dieu chinh Model

Ngày 17/3/2020, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 904/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ chức năng sử dụng đất và các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc khu đất K200, đường An Dương Vương, phường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Quy Nhơn.
          Theo đó nội dung điều chỉnh như sau:
- Sử dụng đất: Điều chỉnh chức năng sử dụng đất thành: Khu khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, Văn phòng cho thuê và Trung tâm Thương mại – Dịch vụ.
- Các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc:
+ Công trình gồm 01 khối đế và 01 khối tháp.
+ Số tầng nổi công trình: 40-45 tầng (không bao gồm tầng hầm). Công trình phải được thỏa thuận về độ cao tĩnh không của Bộ Quốc phòng theo quy định.
+ Mật độ xây dựng: 45% - 55% (bao gồm cả công trình phụ: Nhà bảo vệ, trạm hạ thế...).
+ Hệ số sử dụng đất: 7- 13 lần.
+ Phương án thiết kế công trình sẽ tính toán cụ thể nhằm bố trí đủ diện tích để xe theo quy định.
Việc phê duyệt đồ án quy hoạch nêu trên làm cơ sở để thu hút đầu tư, góp phần hình thành thêm cơ sở lưu trú có chất lượng phục vụ phát triển du lịch tại địa phương cũng như tạo điểm nhấn kiến trúc mới, hiện đại cho đô thị Quy Nhơn.

Tác giả bài viết: Trần Minh Quang