Căn cứ theo Quyết định số 76/2021/QĐ-UBND ngày 14 tháng 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy định các loại phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Bình Định;
UBND tỉnh Bình Định công bố Danh mục 12 thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung về Cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng và UBND các huyện, thị xã, thành phố, thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Xây dựng.
       Ngày 04/01/2022, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 13/QĐ-UBND về việc Công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Hoạt động xây dựng thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Xây dựng. Theo đó, UBND tỉnh đã công bố Danh mục 06 thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung về Cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng và 06 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND các huyện thị xã, thành phố (bao gồm: Cấp mới, sửa chữa, cải tạo, di dời, điều chỉnh, gia hạn, cấp lại), cụ thể như sau:
        - Tăng mức độ cung cấp dịch vụ công trực tuyến từ mức độ 2 lên  mức độ 4 đối với 06 TTHC Cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng; nhằm nâng cao tỷ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến và đáp ứng theo yêu cầu của tình hình mới, phục vụ tốt cho người dân và doanh nghiệp.
       - Điều chỉnh, bổ sung quy định mức thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng trường hợp cung cấp dịch vụ công trực tuyến đối với 06 TTHC Cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng và 06 TTHC Cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND các huyện thị xã, thành phố.
       Thông qua Quyết định trên, UBND tỉnh đã đẩy mạnh việc thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với toàn bộ TTHC về Cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh; đồng thời, giảm mức thu lệ phí theo hình thức cấp dịch vụ công trực tuyến bằng 50% so với hình thức cấp dịch vụ công trực tiếp.
       Đây là một trong những biện pháp thiết thực nhằm mục đích giảm thiểu chi phí thực hiện TTHC, đồng thời khuyến khích các tổ chức và người dân thực hiện qua hình thức trực tuyến; góp phần hoàn thành các chỉ tiêu CCHC của Chính phủ và Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 09 về cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính giai đoạn 2020 – 2025 của UBND tỉnh.
       Quyết định này sửa đổi, bổ sung Quyết định số 4773/QĐ-UBND ngày 30 tháng 11 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công bố Danh mục thủ tục hành chính ban hành mới, thủ tục hành chính thay thế, thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực Hoạt động xây dựng thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Xây dựng.
Văn phòng Sở.