Ngày 11/7/2022, UBND tỉnh ban hành văn bản số 3873/UBND-KT cho chủ trương đầu tư xây dựng đường hầm qua đường An Dương Vương kết nối dự án Trung tâm TMDV khách sạn cao cấp tại số 01 Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn và chỉnh trang công viên biển.
Xây dựng đường hầm qua đường An Dương Vương kết nối dự án Trung tâm TMDV khách sạn cao cấp tại số 01 Ngô Mây

UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Ngô Mây là nhà đầu tư trúng đấu giá khu đất 01 Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn được đầu tư xây dựng đường hầm qua đường An Dương Vương nhằm kết nối từ dự án 01 Ngô Mây qua đường An Dương Vương với công viên Thiếu nhi ra biển phục vụ nhu cầu đi lại cho du khách lưu trú trong dự án 01 Ngô Mây và tất cả cộng đồng dân cư. Theo đó, Nhà đầu tư có trách nhiệm thực hiện việc quản lý vận hành đường hầm khi đưa vào khai thác. Về vị trí tiếp cận lối xuống hầm, bố trí phía trong vỉa hè, sát với ranh giới dự án 01 Ngô Mây để phục vụ chung cho cộng đồng.

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch không gian ngầm tại khu vực công viên Thiếu nhi mở rộng, thành phố Quy Nhơn. Trên cơ sở ý tưởng thiết kế được lựa chọn sẽ tiến hành lập quy hoạch chi tiết trình cấp thẩm quyền phê duyệt làm cơ sở xây dựng tiêu chí đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy định.

Tác giả bài viết: binhdinh.gov.vn