Ngày 26/9/2022, Hội đồng thi sát hạch chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bình Định ban hành Quy chế số 01/QC-HĐT về quy chế thi sát hạch chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bình Định (đợt 01), như sau:
Hình ảnh minh hoạ
I. Đối tượng áp dng và phm vi điu chnh
1. Quy chế này áp dng đối vi tt c đối tượng thí sinh đăng ký d thi sát hch cp chng ch hành ngh môi gii bt động sn năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bình Định (đt 1) do Vin nghiên cu và đào to bt động sn t chc.
2. Quy chế này quy định v vic t chc thi sát hch cp chng ch hành ngh môi gii bt động sn năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bình Định (đợt 1) do Vin nghiên cu và đào to bt động sn t chc.
II. Điu kin tham d kì thi
1. Thí sinh tham dự kỳ thi phải có tên trong danh sách d thi do Vin nghiên cu và đào to bt động sn lp. Trước khi vào phòng thi, thí sinh xut trình Giy chng minh nhân dân hoc giy t tùy thân có dán nh để đối chiếu.
2. Đã đóng kinh phí d thi theo quy định.
3. Thí sinh phi có mt trong phòng thi trước gi thi 30 phút để thc hin th tc tham gia k thi. Trường hp thí sinh đến mun phi có lý do chính đáng nhưng không được quá 15 phút k t khi phát đề thi. Thí sinh đến mun sau 15 phút s không được tham gia thi.
III. Ni dung, thi lượng ca đề thi
- Bt buc thi 02 phn:
+ Phn kiến thc cơ s;
+ Phn kiến thc chuyên môn.
- Đối vi người có chng ch môi gii bt động sn do nước ngoài cp còn hiu lc pháp lut và trường hp xin cp li do chng ch cũ hết hn, ch thi phn kiến thc cơ s.
- Hình thức thi: thi trc nghim (đối vi c 2 phn).
- Thi gian thi: 120 phút/phần thi.
IV. Quy định đối vi cán b coi thi, chm thi

1. Cán b coi thi:
- Vin nghiên cu và đào to bt động sn c cán b coi thi, cán b giám sát thc hin công tác coi thi; việc coi thi được thực hiện dưới sự giám sát và điều hành ca Ch tch Hi đồng thi (hoặc các thành viên Hội đồng thi);
- Cán b coi thi phi có mt trước 30 phút để kim tra phòng thi, đánh s báo danh và nhn đề thi t Hi đồng thi;
- Giao đề thi cho tng thí sinh theo đúng quy định;
- Kim tra đủ s bài, s t ca tng bài thi và yêu cu thí sinh ký xác nhn vào danh sách thí sinh d thi;
- Niêm phong bì đựng bài thi ca thí sinh sau khi kết thúc k thi, bàn giao cho Thư ký Hi đồng thi.
2. Cán b chm thi:
- Vin nghiên cu và đào to bt động sn phân công cán b chm thi và cán b giám sát vic chm thi;
- Mi bài thi được cán b chm thi chm, ghi đim vào Phiếu tr li ca thí sinh;
- Cán b chm thi tuyt đối không được sa cha, thêm bt vào bài thi ca thí sinh vi bt k lý do gì. Sau khi chm, bài thi được niêm phong, lưu gi và bo mt ti Vin nghiên cu và đào to bt động sn;
V. X lý vi phm quy chế thi
1. Cán b tham gia công tác k thi (bao gm các khâu: ra đề, bo qun đề, sao in đề, coi thi, chm thi, lên đim, báo cáo tng hp) nếu có mt trong các hành vi sau đây thì tùy theo tính cht, mc độ vi phm s b x lý theo quy định, c th:
- Làm l đề thi.
- Để thí sinh quay cóp, trao đổi nhiu ln trong khi thi.
- Nhc bài cho thí sinh làm bài trong khi thi.
- Làm tht lc bài thi.
- Chm bài thi có nhiu sai sót, dn đến đánh giá không đúng thc cht.
- Gian ln làm thay đổi đim ca thí sinh.
- C tình lên đim sai lch so vi kết qu thi.
2. Trường hp thí sinh có mt trong các hành vi sau đây tùy theo tính cht, mc độ vi phm mà b x lý k lut vi các hình thc khin trách, cnh cáo, đình ch thi, hy b kết qu thi và b x lý theo quy định:
- Dự thi hộ người khác hoặc nhờ người khác thi hộ.
- Sử dụng tài liệu trong khi thi và bị giám thị nhắc nhở lần thứ hai trở lên.
- Nhìn bài của người khác, trao đổi, thảo luận trong khi thi, trao đổi bài thi.
- Cố tình đánh dấu bài thi (ghi thêm vào phần trả lời trắc nghiệm, sử dụng bút mực…).
- Có hành vi gây gổ, làm mất trật tự hoặc đe doạ trấn áp người tố cáo những vi phạm của mình.
- Mang các vũ khí, vật dụng trái phép vào phòng thi.
Chi tiết Quy chế tại đây.

Tác giả bài viết: P.QLN&PTĐT