Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, xuất hiện biến thể vi rút với tốc độ lây lan nhanh hơn và có khả năng lây qua đường không khí, dịp Tết Nguyên đán có rất nhiều người từ các địa phương có dịch về tỉnh ta nghỉ Tết nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh và lây lan rất lớn.
Tiếp tục thực hiện một số biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh
       Để tiếp tục chủ động ứng phó với dịch COVID-19, tiếp theo Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 02/02/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 04/02/2021 UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 714/UBND-VX v/v tiếp tục thực hiện một số biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đã yêu cầu như sau:
       - Toàn dân thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, không tụ tập. Tự giác khai báo y tế khi đi từ vùng dịch về tỉnh để được quản lý, theo dõi y tế và lấy mẫu xét nghiệm;
       - 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải cài đặt phần mềm Bluezone; tuyên truyền vận động người dân cài đặt phần mềm Bluezone;
       - Bắt đầu từ 17h00 chiều ngày 04/02/2021, UBND thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn và thị xã Hoài Nhơn tổ chức ra quân xử phạt vi phạm người không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, khi ra đường;
       - Thành lập Chốt kiểm tra phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Ga Quy Nhơn trước 17h00 ngày 04/02/2021;
       - Các lực lượng công an, y tế, quân đội trực phòng, chống dịch 100%, 24/24h đến hết Tết Nguyên đán để đảm bảo phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, tăng cường đi cơ sở để kiểm tra công tác phòng chống dịch.
       Sở Xây dựng thông tin cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động và người dân biết, nghiêm chỉnh chấp hành./.

Tác giả bài viết: Thanh Quang - VPS