Hội nghị tuyên truyền Pháp luật về Nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Thứ năm - 22/08/2019 03:05
Thực hiện Chương trình “Ngày thứ Bảy tình nguyện phục vụ nhân dân”, Chi đoàn Sở Xây dựng tổ chức buổi tuyên truyền các quy định về Nhà ở xã hội đến nhân dân trên địa bàn thành phố Quy Nhơn (lần thứ I năm 2019).

Sáng ngày 17/8/2019, Chi đoàn Sở Xây dựng phối hợp với phòng Quản lý nhà và Phát triển đô thị triển khai chương trình tuyên truyền các quy định về Nhà ở xã hội đến với người dân trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Hiền – Phó trưởng phòng phòng Quản lý nhà và Phát triển đô thị, cùng với các bạn đoàn viên thanh niên chi đoàn 24 đoàn viên thanh niên đến từ các Chi đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đình Hòa – Bí thư Chi đoàn Sở Xây dựng báo cáo về thực trạng sử dụng NOXH

Hội nghị tập trung tuyên truyền về các quy định của Pháp luật về Nhà ở xã hội được quy định tại Luật Nhà ở ngày 25/11/2014, Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, Thông tư số 20/2016/TT-BXD ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, Quyết định số 16/2019/QĐ-UBND ngày 05/4/2019 của UBND tỉnh Bình Định về việc ban hành quy định về đối tượng, điều kiện và tiêu chí ưu tiên để lựa chọn các đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội tại các dự án do các thành phần kinh tế đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã nói lên các vấn đề về thực trạng việc mua và sử dụng Nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Quy Nhơn cũng như tuyên truyền về trình tự, thủ tục, đối tượng, điều kiện được mua Nhà ở xã hội đến với các đoàn viên, thanh niên trong Khối các cơ quan tỉnh.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Hiền – Phó trưởng phòng Quản lý Nhà và Phát triển đô thị đại diện Sở Xây dựng Bình Định giải đáp các thắc mắc của các đoàn viên, thanh niên về các vấn đề Nhà ở xã hội. Qua đó giúp các đoàn viên, thanh niên hiểu, nắm rõ hơn các quy định của pháp luật về Nhà ở xã hội nhằm tránh những thiệt hại, rủi ro không đáng có.

Đồng chí Nguyễn Trọng Hiền – Phó trưởng phòng Quản lý Nhà và Phát triển đô thị giải đáp thắc mắc cho người dân về NOXH

Hội nghị đã diễn ra trong không khí sôi nổi và thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Đoàn thanh niên