Công nhận Thị xã An Nhơn là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Bình Định

Thứ sáu - 05/03/2021 16:11
Ngày 02/3/2021, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã ký ban hành Quyết định số 219/QĐ-BXD về việc công nhận thị xã An Nhơn là đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Bình Định.
Thị xã An Nhơn
        Theo đó, phạm vi đánh giá phân loại đô thị là toàn bộ ranh giới hiện trạng thị xã An Nhơn gồm 15 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó khu vực nội thị gồm 5 phường: Nhơn Thành, Đập Đá, Nhơn Hưng, Bình Định và Nhơn Hòa.
        Thị xã An Nhơn được công nhận là đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Bình Định là phù hợp với thực tiễn và các chương trình, định hướng của quốc gia, của tỉnh về phát triển đô thị, tạo động lực để tỉnh Bình Định thực hiện tốt các mục tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra; có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao vị thế của tỉnh, thúc đẩy sự phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế cũng như việc đầu tư xây dựng phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật đô thị văn minh, hiện đại; tạo động lực thúc đẩy phát triển ngành kinh tế công nghiệp, dịch vụ, du lịch nhiều tiềm năng của thị xã An Nhơn.
        Đây sẽ là một bước tiến quan trọng, đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị và đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa của tỉnh Bình Định. Trong thời gian tới, UBND tỉnh Bình Định và thị xã An Nhơn sẽ tập trung mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển đô thị nhằm cơ bản hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đáp ứng các tiêu chuẩn về đầu tư xây dựng của đô thị loại III, hướng tới mục tiêu thành lập thành phố An Nhơn vào năm 2025.
        Nội dung chi tiết Quyết định số 219/QĐ-BXD tại đây.

Tác giả bài viết: P.T.D