Lễ ký kết Hợp đồng dự án Trung tâm Trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ tại phường Trần Quang Diệu và phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn

Thứ sáu - 22/01/2021 11:03
Thực hiện Quyết định số 4922/QĐ-UBND ngày 30 tháng 11 năm 2020 của UBND tỉnh Bình Định về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ tại phường Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; Ngày 12/02/2020, tại Văn phòng Sở Xây dựng Bình Định đã diễn ra buổi Lễ ký kết hợp đồng dự án đầu tư có sử dụng đất Dự án Trung tâm Trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ tại phường Trần Quang Diệu và phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn, giữa Sở Xây dựng Bình Định với Nhà đầu tư - Liên danh FPT Quy Nhơn và Doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn.
Lễ ký kết Hợp đồng dự án Trung tâm Trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ  tại phường Trần Quang Diệu và phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn
       Lễ ký kết Hợp đồng đã diễn ra trang trọng, trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Định cùng với đại diện lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh và UBND thành phố Quy Nhơn đã đến tham dự.
       Đây là dự án đầu tư Khu đô thị mới đầu tiên tại Bình Định có chức năng nghiên cứu, đào tạo, sản xuất phần mềm, hỗ trợ chuyển đổi số, cung cấp giải pháp an ninh mạng, an ninh xã hội, trí tuệ nhân tạo phục vụ con người, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị dịch vụ, nhằm thu hút đầu tư lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo và phát triển theo thời đại công nghệ 4.0, hướng đến thời đại công nghệ 5.0. Đầu tư khu đô thị phụ trợ hiện đại, nâng cao hiệu quả sử dụng đất đai, phát triển đô thị thông minh, đô thị tăng trưởng xanh, tiết kiệm năng lượng, phát triển loại hình ngôi nhà thông minh; góp phần đẩy mạnh phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Định nói chung và thành phố Quy Nhơn nói riêng.
       Dự án tọa lạc tại khu vực Bàu Lác, nằm về phía Tây thành phố Quy Nhơn, thuộc phường Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Diện tích khu đất khoảng 94 ha, phía Bắc giáp các khu dân cư phường Trần Quang Diệu, phía Nam giáp Đường Điện Biên Phủ nối dài, phía Đông giáp núi Vũng Chua, khu liên hợp TDTT và đất quân sự, phía Tây giáp các khu dân cư hiện hữu thuộc phường Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân.
       Tổng chi phí thực hiện dự án 4.362.310.000.000 đồng. Trong đó, chi phí thực hiện dự án 3.900.000.000.000 đồng; chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng 462.310.000.000 đồng. Thời gian thực hiện dự án là 89 tháng (kể từ ngàyHợp đồng có hiệu lực).
       Lễ ký kết Hợp đồng Dự án đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Thanh Quang - VPS