Phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch Hải Giang Merry Land.

Thứ ba - 08/03/2022 08:36
Ngày 04/03/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 729/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch Hải Giang Merry Land, cụ thể với các nội dung như sau:
Hình ảnh minh họa
1. Tên đồ án: Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch Hải Giang Merry Land.
2. Phạm vi ranh giới và diện tích điều chỉnh quy hoạch:
a)  Phạm vi ranh giới: Khu vực quy hoạch thuộc một phần Phân khu 04 và
Phân khu 05, Khu kinh tế Nhơn Hội (Xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn), với giới cận như sau:
- Phía Bắc giáp vịnh Mai Hương (Phân khu 4).
- Phía Nam giáp biển Đông.
- Phía Đông giáp núi Chóp Vung, núi San Hô và Mũi Yến thuộc dãy núi Phương Mai.
- Phía Tây giáp núi Phương Mai.
b) Diện tích: Tổng diện tích điều chỉnh quy hoạch là 6.237.057,85m2 (623,7058 ha).
3. Mục tiêu và nội dung điều chỉnh quy hoạch:
a) Mục tiêu điều chỉnh quy hoạch: Tuân thủ theo Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt, đó là:
- Cụ thể hóa đồ án Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 514/QĐ-TTg ngày 08/5/2019 cũng như Quy hoạch Phân khu 04 và Phân khu 05 đã được UBND tỉnh phê duyệt.
- Xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng trung, cao cấp với phong cách hiện đại, đa dạng và đầy đủ tiện nghi để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước.
- Đảm bảo kết nối đồng bộ về hạ tầng, về kiến trúc cảnh quan với các dự án lân cận trong Khu kinh tế Nhơn Hội.
- Làm cơ sở pháp lý cho việc đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng theo quy hoạch.
b) Nội dung điều chỉnh quy hoạch:
- Điều chỉnh ranh giới dự án để phù hợp với Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được phê duyệt, cũng như đảm bảo không chồng lấn với đất quốc phòng, theo đó, diện tích dự án còn lại là 623,7058 ha.
- Điều chỉnh các khu chức năng dự án để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước.
- Điều chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật (giao thông, thoát nước, cấp điện, ...) để phù hợp với các khu chức năng sau khi điều chỉnh.
- Các phân khu chức năng sau khi điều chỉnh cơ bản phù hợp với Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Phân khu 04 và Phân khu 05 đã được UBND tỉnh phê duyệt.
Nội dung chi tiết Quyết định số 729/QĐ-UBND tại đây.

Tác giả bài viết: P.QLN&PTĐT