Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Nghị định số 35/2023/NĐ-CP

Thứ ba - 12/09/2023 17:05
Ngày 12.9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (TP Quy Nhơn), Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Nghị định số 35/2023/NĐ-CP ngày 20.6.2023 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng.
Ông Lê Anh Sơn, Phó Giám đốc Sở phát biểu Hội nghị
Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Tham dự Hội nghị có gần 200 người đến từ UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong tỉnh và tại các điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tại Hội nghị tập huấn, các báo cáo viên của Sở Xây dựng truyền đạt các nội dung, các điểm mới được quy định tại Nghị định 35/2023/NĐ-CP của các lĩnh vực: Lĩnh vực quy hoạch kiến trúc; Lĩnh vực nhà ở và phát triển đô thị; Lĩnh vực quản lý hoạt động đầu tư xây dựng. Theo đó, các báo cáo viên đã phổ biến các quy định như: Quy định mới về lập quy hoạch chi tiết theo quy trình rút gọn (quy hoạch tổng mặt bằng) đối với khu đất thực hiện dự án trong đô thị, trong khu chức năng làm cơ sở lập dự án đầu tư xây dựng, cấp giấy phép xây dựng và các công tác liên quan.  Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 11/2013/NĐ-CP ngày 14/01/2013 của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị; Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở; Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội; Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 69/2021/NĐ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. Sửa đổi, bổ sung quy định về: Giám định tư pháp xây dựng và thí nghiệm chuyên ngành xây dựng, quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng, quản lý chi phí dầu tư xây dựng, quản lý chất lượng thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng…..
Tại hội nghị, các báo cáo viên và học viên dành thời gian trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan tới quá trình triển khai thực hiện các chính sách pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành Xây dựng thời gian qua.
Ông Lê Anh Sơn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết: “Hội nghị tập huấn lần này có ý nghĩa quan trọng, nhằm phục vụ kịp thời đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành xây dựng, các sở, ngành và địa phương liên quan trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao”.
Một số hình ảnh Hội nghị:

Tác giả bài viết: Trinh-VP