Thứ tư - 04/10/2023 11:11
THỰC HIỆN VIỆC LẬP PHƯƠNG ÁN ĐẢM BẢO AN TOÀN CẦN TRỤC THÁP, MÁY VẬN THĂNG VÀ CÁC THIẾT BỊ LÀM VIỆC TRÊN CAO TẠI CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỂ ỨNG PHÓ VỚI THIÊN TAI

Để chủ động ứng phó với thiên tai, Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư các công trình đang triển khai thi công xây dựng trên địa bàn tỉnh thực hiện việc lập phương án đảm bảo an toàn cần trục tháp, máy vận thăng và các thiết bị làm việc trên cao tại các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh và khẩn trương chuẩn bị các biện pháp ứng phó, cụ thể như sau:
     1. Yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công và các đơn vị có liên quan phải lập và thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn lao động, an toàn cho người, thiết bị, công trình và các công trình lân cận. Triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình thi công xây dựng theo Hướng dẫn số 06/HD-SXD ngày 17/9/2021 của Sở Xây dựng (có Hướng dẫn kèm theo).
     2. Tiếp tục thực hiện yêu cầu của Sở Xây dựng về việc phòng, chống thiên tai đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng trong mùa mưa bão năm 2023 tại Văn số 2471/SXD-QLXD&VLXD ngày 28/7/2023. Đồng thời, đề nghị chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra các điều kiện sử dụng cần trục tháp, máy vận thăng và các thiết bị làm việc trên cao theo mục I, mục II Hướng dẫn số 06/HD-SXD ngày 17/9/2021 và lập phương án đảm bảo an toàn trong điều kiện mưa bão (hồ sơ quản lý, phương án đảm bảo an toàn trong điều kiện mưa bão), gửi văn bản báo cáo kết quả thực hiện về Sở Xây dựng chậm nhất hết ngày 30/9/2023 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.
     Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư các dự án, công trình (theo danh mục đính kèm) khẩn trương triển khai thực hiện./.

Tác giả bài viết: KHOA-QLXD