Sở Xây dựng Bình Định khuyến khích đối với các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 để thực hiện thủ tục hành chính

Thứ hai - 27/04/2020 15:18
Giám đốc Sở Xây dựng ban hành Thông báo số 198/TB-SXD, khuyến khích đối với các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 để thực hiện thủ tục hành chính, được ưu tiên giải quyết trước hạn.
DICH VU TRUC TUYEN
       Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc đẩy mạnh việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến; ngày 24/04/2020, Giám đốc Sở Xây dựng đã ban hành Thông báo số 198/TB-SXD, khuyến khích đối với các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 để thực hiện thủ tục hành chính, được ưu tiên giải quyết trước hạn, cụ thể như sau:
       - Ưu tiên giải quyết trước hạn đối với hồ sơ thuộc danh mục 07 TTHC dưới đây, được tồ chức, cá nhân gửi trực tuyến, tại Cổng dịch vụ công tỉnh Bình Định, địa chỉ http://dichvucong.binhdinh.gov.vn.
       1. Cấp Giấy phép xây dựng tối đa 12 ngày. Riêng đối với công trình do Sở Xây dựng thẩm định: Tối đa 05 ngày;
       2. Thẩm định nhiệm vụ, nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết của dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức kinh doanh: Tối đa 19 ngày.
       3. Thẩm định đồ án, đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết của dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức kinh doanh: Tối đa 19 ngày (đối với vốn ngân sách); tối đa 17 ngày (đối với vốn ngoài ngân sách);
       4. Đối với 03 thủ tục hành chính: Cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng II, hạng III; Cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hạng II, III; . Cấp nâng hạng chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng của cá nhân hạng II, III: Tối đa 19 ngày.
       5. Thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, thuê mua: Tối đa 11,5 ngày.
       Ngoài ra, khi nộp hồ sơ trực tuyến, tổ chức, cá nhân sẽ nhận được các tin nhắn tự động qua số điện thoại di động, zalo và thư điện tử đã đăng ký.
      Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (số 127 Hai Bà Trưng, thành phố Quy Nhơn) có bố trí người hỗ trợ hướng dẫn, scan hồ sơ cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu.
      Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc hoặc chưa rõ, đề nghị tổ chức, cá nhân liên hệ ông Trần Cường, Chuyên viên Văn phòng Sở Xây dựng, tại Quầy 03, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh - số 127 Hai Bà Trưng, thành phố Quy Nhơn (Điện thoại: 0905460779) để được hướng dẫn chi tiết.

Tác giả bài viết: VP