Triển khai chương trình nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ năm - 24/01/2019 22:20
Phát huy truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam; tổ chức triển khai các hoạt động để đoàn viên thanh niên nâng cao tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, thương yêu, động viên, giúp đỡ, hỗ trợ các em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn về vật chất lẫn tinh thần để các em tiếp tục phấn đấu học tập, vượt qua khó khăn, vươn lên học tốt và đạt kết quả cao.
Triển khai chương trình nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 23/01/2019, Chi đoàn Sở Xây dựng Bình Định phối hợp với Chi đoàn Cục Hải quan Bình Định và Đoàn Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh tổ chức buổi Lễ ký kết nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang học tập tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Bình Định.

Trước sự chứng kiến của Ban Giám hiệu nhà trường; đông đảo đoàn viên, thanh niên của 03 chi đoàn và đại diện cán bộ lớp nơi các em học sinh được nhận đỡ đầu đang theo học; Chi đoàn Sở Xây dựng và Chi đoàn Cục Hải quan Bình Định đã cùng thống nhất ký Bản cam kết với Đoàn Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh để thực hiện nhận đỡ đầu em Mai Thị Lý; Dân tộc: Banna; Thường trú tại Làng Canh Tiến, xã Canh Liên, huyện Vân Canh. Có hoàn cảnh gia đình là mồ côi mẹ; cha cưới vợ khác không chu cấp tiến ăn học; sống với ông bà ngoại thuộc diện hộ nghèo.

Theo đó, Đoàn viên thanh niên của 02 Chi đoàn Sở Xây dựng và Cục Hải quan Bình Định phải có có trách nhiệm thường xuyên thăm hỏi, theo dõi, động viên, giúp đỡ em Mai Thị Lý; định kỳ hàng tháng hỗ trợ kinh phí 300.000 đồng/tháng (đến khi em học hết lớp 12); quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để em có cuộc sống ổn định hơn và chuyên tâm học tập đạt kết quả tốt nhất.

Tại buổi lễ, thay mặt 02 Chi đoàn Sở Xây dựng và Cục Hải quan Bình Định, Đồng chí Nguyễn Quốc Đại đã tổ chức trao tặng 900.000 đồng tiền hỗ trợ kinh phí quý I/2019. Đồng thời, nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Chi đoàn Sở Xây dựng cũng đã trao tặng 01 suất quà trị giá 300.000 đồng để góp phần giúp em vui xuân, đón tết.

Tác giả bài viết: Dinhhoa-HTKT