Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Đảng bộ năm 2020

Thứ ba - 21/01/2020 10:15
Quang cảnh Hội nghị
Sáng ngày 17/01/2020, Đảng ủy Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác Đảng bộ năm 2020.
Hội nghị có sự tham dự của các đ/c đảng ủy viên, cấp ủy các Chi bộ và toàn thể đảng viên Đảng bộ Sở Xây dựng; với sự chủ trì của đ/c Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy Sở.
Năm 2019 là năm thứ tư phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao để bảo đảm hoàn thành kế hoạch ngành Xây dựng 5 năm 2016 - 2020, góp phần vào việc hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong toàn tỉnh. Là năm Sở Xây dựng tập trung tổ chức việc sắp xếp, kiện toàn và tinh giản bộ máy các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở theo Đề án được UBND tỉnh phê duyệt; nhân sự Đảng ủy, lãnh đạo Sở, Chi ủy các Chi bộ có thay đổi và còn thiếu, nên cũng ảnh hưởng đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của các Chi bộ, Đảng bộ. Trong điều kiện có nhiều thuận lợi và cũng gặp không ít khó khăn, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ Sở Xây dựng đã hoàn thành tốt, xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm, trong đó: Các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt so kế hoạch; trình và được UBND tỉnh ban hành 10 văn bản, tăng 09 văn bản so Kế hoạch; tiếp nhận 1.911 hồ sơ (tăng 46,9 % so với năm 2018), đã giải quyết 1.818/1.818 hồ sơ trong thời hạn giải quyết, trong đó: đúng hẹn 3,41% và trước hẹn 96,59%; tập trung sắp xếp, kiện toàn, tinh giản bộ máy các phòng và đơn vị trực thuộc, qua sắp xếp đã giảm 01 phòng chuyên môn, giảm 01 công chức quản lý cấp phòng và 02 Đội Thanh tra xây dựng.... Sinh hoạt Chi bộ đạt chất lượng. Vai trò lãnh đạo của Đảng uỷ, cấp uỷ các chi bộ tiếp tục thể hiện rõ nét; chất lượng đội ngũ đảng viên ngày càng nâng cao. Trong năm, lãnh đạo tốt việc khắc phục các khuyết điểm, hạn chế qua kiểm điểm năm 2018. Năm 2019, Sở Xây dựng được BCS Đảng UBND tỉnh phân loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; Công đoàn Sở và Chi đoàn TNCS HCM Sở được phân loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; Đảng bộ và BCH Đảng bộ Sở Xây dựng tự phân loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
Hội nghị cũng đề ra các giải pháp để Đảng bộ thực hiện đạt, vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020.
Tại Hội nghị, Đảng ủy Sở đã tặng Giấy khen cho tập thể Chi bộ 1 và 11 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019./.

Tác giả bài viết: Thùy - VP Sở