Hướng dẫn một số quy định về quản lý sử dụng cần trục tháp, máy vận thăng

Thứ hai - 20/09/2021 11:29
Hướng dẫn một số quy định về quản lý sử dụng cần trục tháp, máy vận thăng tại các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Định
     Thực hiện Văn bản số 4598/UBND-KT ngày 29/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định về việc quy định quản lý sử dụng cần trục tháp, máy vận thăng tại các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh.
     Để đảm bảo an toàn lao động, an toàn về người, tài sản và an toàn công trình trong quá trình thi công xây dựng, Sở Xây dựng ban hành Hướng dẫn số 06/HD-SXD ngày 17/9/2021 hướng dẫn một số quy định về quản lý sử dụng cần trục tháp, máy vận thăng tại các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Định.
     I.
Quản lý sử dụng cần trục tháp, gồm: Điều kiện sử dụng và các hành vi nghiêm cấm.

II. Quản lý sử dụng máy vận thăng, gồm: Điều kiện sử dụng và các hành vi nghiêm cấm.
     III. Quản lý sử dụng cần cần trục tháp, máy vận thăng trong mùa mưa bão.
     Trước ngày
20 tháng 9 hàng năm, đề nghị chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra điều kiện sử dụng cần trục tháp, máy vận thăng theo mục I, mục II và lập phương án đảm bảo an toàn trong điều kiện mưa bão, gửi báo cáo về Sở Xây dựng (hồ sơ quản lý, phương án đảm bảo an toàn trong điều kiện mưa bão) để theo dõi, quản lý.
     Trong quá trình thực hiện, nếu có nội dung còn vướng mắc, thì các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh phản ảnh kịp thời về Sở Xây dựng để hướng dẫn giải quyết. Trường hợp vượt thẩm quyền, Sở Xây dựng sẽ báo cáo đề xuất UBND tỉnh xem xét quyết định./.
     (Đính kèm là
Hướng dẫn số 06/HD-SXD ngày 17/9/2021)

Tác giả bài viết: KHOA-QLXD