Quản lý an toàn cần cẩu tháp và máy vận thăng úng phó với cơn bão NORU

Chủ nhật - 25/09/2022 16:24
Quy định về quản lý sử dụng cần trục tháp, máy vận thăng tại các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Định
Quản lý an toàn cần cẩu tháp và máy vận thăng úng phó với cơn bão NORU
     Thực hiện Công điện 06/CĐ-PCTT ngày 24/9/2022 của Trưởng Ban Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, để đảm bảo an toàn cho người, công trình và các máy móc thiết bị thi công (đặc biệt là cần trục tháp, máy vận thăng) trong mùa mưa bão, Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư các công trình đang triển khai thi công xây dựng trên địa bàn tỉnh khẩn trương chuẩn bị các biện pháp ứng phó đối với cơn bão sắp đến, cụ thể:
     1. Đảm bảo an toàn lao động, an toàn về người, tài sản và an toàn công trình trong quá trình thi công xây dựng theo Hướng dẫn số 06/HD-SXD ngày 17/9/2021 của Sở Xây dựng hướng dẫn một số quy định về quản lý sử dụng cần trục tháp, máy vận thăng tại các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Định.
     - Quản lý sử dụng cần trục tháp, gồm: Điều kiện sử dụng và các hành vi nghiêm cấm.
     - Quản lý sử dụng máy vận thăng, gồm: Điều kiện sử dụng và các hành vi nghiêm cấm.
     - Quản lý sử dụng cần cần trục tháp, máy vận thăng trong mùa mưa bão.
     2. Trước ngày 28/9/2022 (thời gian dự kiến bão NORU đổ bộ), đề nghị chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra điều kiện sử dụng cần trục tháp, máy vận thăng theo mục I, mục II Hướng dẫn số 06/HD-SXD ngày 17/9/2021 và lập phương án đảm bảo an toàn trong điều kiện mưa bão, gửi báo cáo về Sở Xây dựng (hồ sơ quản lý, phương án đảm bảo an toàn trong điều kiện mưa bão) để theo dõi, quản lý.
     Trong quá trình thực hiện, nếu có nội dung còn vướng mắc, thì các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh phản ảnh kịp thời về Sở Xây dựng để hướng dẫn giải quyết. Trường hợp vượt thẩm quyền, Sở Xây dựng sẽ báo cáo đề xuất UBND tỉnh xem xét quyết định./.
     (Đính kèm là Công điện 06/CĐ-PCTT ngày 24/9/2022 và Hướng dẫn số 06/HD-SXD ngày 17/9/2021)

Tác giả bài viết: KHOA-QLXD