Ban hành Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Xây dựng

Thứ ba - 27/07/2021 09:54
Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp số 04/QC-BCA-BXD ngày 10/9/2020 giữa Bộ Công an và Bộ Xây dựng, ngày 08/7/2021 Công an tỉnh và Sở Xây dựng đã ký kết Quy chế phối hợp số 1700/QCPH-CAT-SXD giữa Công an tỉnh và Sở Xây dựng về thực hiện các nội dung ký kết giữa hai bộ.
Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Xây dựng
Toàn văn Quy chế gồm có 03 Chương, 09 Điều, quy định mục đích, nguyên tắc, nội dung, hình thức và trách nhiệm của Công an tỉnh Bình Định và Sở Xây dựng tỉnh Bình Định trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và quản lý nhà nước về phát triển đô thị, quy hoạch – kiến trúc, hoạt động đầu tư xây dựng, chất lượng công trình xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, nhà ở và thị trường bất động sản, vật liệu xây dựng, thanh tra chuyên ngành xây dựng.
Quy chế phối hợp là cơ sở quy định cho Công an tỉnh, Sở Xây dựng và các đơn vị trực thuộc triển khai biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự và quản lý xây dựng.
Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh và Thanh tra Sở Xây dựng là các đơn vị đầu mối thường trực, theo dõi, tổng hợp, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra và tổ chức sơ kết, tổng kết việc thực hiện quy chế; tham mưu, đề xuất lãnh đạo hai cơ quan chỉ đạo xử lý những vấn đề liên quan đến việc thực hiện quy chế này.
Quy chế này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế cho Quy chế phối hợp số 01/QCPH-CAT-SXD ngày 29/9/2008 giữa Công an tỉnh và Sở Xây dựng.
Để biết thêm thông tin về Quy chế phối hợp này, Quý độc giả download theo đường link dưới đây.

Tác giả bài viết: Tung-VP