Sẵn sàng các phương án ứng phó với dịch bệnh COVID-19 để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; hạn chế việc tổ chức các lễ hội, các cuộc họp, sự kiện tập trung đông người.

Thứ hai - 01/02/2021 11:27
Trước nguy cơ nguy cơ dịch COVID-19 lây lan nhanh trên diện rộng trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
covid   byt
covid byt
       Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành, mặt trận, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh tập trung triển khai một số biện pháp cấp bách sau đây:
       - Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh trong nước để chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại địa bàn.
       - Sở Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”.
       - Thiết lập lại các chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch tại Cảng Hàng không Phù Cát, Ga Diêu Trì, Ga Bồng Sơn, Bến xe Quy Nhơn; thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và cách ly phù hợp theo quy định.
       - Kể từ 0 giờ 00 phút ngày 29/01/2021, thực hiện cách ly tập trung đối với nguời đến, ở, về từ ổ dịch chưa qua 14 ngày là thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương), thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và các ổ dịch khác khi Bộ Y tế công bố; cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú đối với người đến, ở, về từ vùng khác của tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh. Các trường họp có có biểu hiện ho, sốt hoặc là đối tượng tiếp xúc gần thì thực hiện cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế.
       - Phát động phong trào quần chúng, huy động mặt trận và các đoàn thể tại cơ sở, đề nghị mỗi người dân, từng gia đình, tổ dân phố, khu dân cư chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép và các trường họp đi, đến từ các địa phương có dịch để theo dõi y tế và cách ly phù hợp.
       - Hạn chế việc tổ chức các lễ hội, các cuộc họp, sự kiện tập trung đông người khi chưa thật sự cần thiết. Trường hợp quyết định tổ chức thì phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách tiếp xúc.
       - Rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các giải pháp về đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các vi phạm.
       - Thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để người dân đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh. Kiểm soát chặt chẽ các thông tin trên mạng xã hội; xác minh, xử lý nghiêm với các trường hợp tung tin không đúng về tình hình dịch, gây hoang mang trong nhân dân và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.
       - Sẵn sàng các phương án ứng phó với dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp phải duy trì hoạt động của các tổ/đội phản ứng nhanh, thường trực 24/24h, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả; bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra. Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các ngành, các cấp là phát hiện sớm, kịp thời khoanh vùng, truy vết, cách ly, dập dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh.
       Xem nội dung Công văn số 557/UBND-VX ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh tại đây.
File đính kèm

Tác giả bài viết: Thanh Quang - VPS

Nguồn tin: Công văn số 557/UBND-VX ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HOẠT ĐỘNG HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập842
  • Máy chủ tìm kiếm143
  • Khách viếng thăm699
  • Hôm nay165,631
  • Tháng hiện tại3,511,111
  • Tổng lượt truy cập48,156,222
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây