Thông tin cảnh báo việc mua bán căn hộ chung cư chưa được phép giao dịch

Thứ ba - 19/01/2021 17:11
Thời gian gần đây, Sở Xây dựng nhận được nhiều thông tin qua các trang mạng, qua điện thoại chào bán căn hộ cao cấp I Tower Quy Nhơn ... tại địa chỉ: 28 đường Lê Duẩn, phường Lý Thường Kiệt, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Để nhà đầu tư nắm rõ thông tin dự án, Sở Xây dựng Bình Định thông tin về dự án như sau:
Thông tin cảnh báo việc mua bán căn hộ  chung cư chưa được phép giao dịch
- Tên chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản Đô Thành.
- Tên dự án: Trung tâm Thương mại - Dịch vụ, Văn phòng và Căn hộ I-Tower Quy Nhơn.
- Địa điểm dự án: Số 28 đường Lê Duẩn, phường Lý Thường Kiệt, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
- Về tiến độ đầu tư:
+ Quý III/2020: Hoàn thành các thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng và khởi công công trình.
+ Quý IV/2020: Hoàn thành tầng hầm dự án.
+ Quý IV/2021: Hoàn thành phần thô công trình.
+ Quý III/2022: Hoàn thành toàn bộ công trình và đi vào hoạt động.
* Về điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai:
Hiện nay, dự án Trung tâm Thương mại - Dịch vụ, Văn phòng và Căn hộ I-Tower Quy Nhơn chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định.
* Sở Xây dựng khuyến cáo:
1. Người có nhu cầu chỉ đầu tư, mua nhà ở khi chủ đầu tư dự án được phép bán nhà nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định, cụ thể: Khi Sở Xây dựng Bình Định có Văn bản thông báo ý kiến xác nhận bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định tại Điều 55 của Luật kinh doanh bất động sản 2014.
2. Người có nhu cầu đầu tư, mua nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Trung tâm Thương mại - Dịch vụ, Văn phòng và Căn hộ I-Tower Quy Nhơn cần cẩn thận trước khi quyết định “mua” nhà ở bằng các hình thức góp vốn, đặt cọc giữ chỗ…để tránh rủi ro, tranh chấp dân sự về sau.
3. Người có nhu cầu đầu tư, nhu cầu mua nhà ở tại các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Định, nên truy cập tra cứu nắm bắt thông tin; điều kiện kinh doanh của các dự án bất động sản tại Trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng, địa chị: https://sxd.binhdinh.gov.vn/vi/du-an-bds-nha-o-xa-hoi/.
4. Sở Xây dựng khuyến khích các tổ chức và cá nhân cung cấp các thông tin về dấu hiệu vi phạm pháp luật về kinh doanh bất động sản của các nhà đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh để kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định. Thông tin cung cấp gửi về Văn Phòng Sở Xây dựng:
- Địa chỉ: số 32 Lý Thường Kiệt , thành phố Quy Nhơn
- Ông Võ Hữu Thiện,  Chánh Văn phòng Sở
- Số điện thoại cố định: 02563 820 822
- Số điện thoại di động: 0903 578 194
- Địa chỉ hộp thư điện tử: thienvh@sxd.binhdinh.gov.vn
- Ngoài ra, có thể phản ánh về Trang thông tin điện tử: http://sxd.binhdinh.gov.vn.
Sở Xây dựng Bình Định trân trọng thông báo!

Tác giả bài viết: VP