Công nhận xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước là đô thị loại V

Thứ tư - 22/09/2021 20:55
Ngày 20/9/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng đã ký Quyết định số 3881/QĐ-UBND về việc công nhận xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định là đô thị loại V.
Hình ảnh Trụ sở UBND xã Phước Hòa
Theo đó, phạm vi đánh giá phân loại đô thị là toàn bộ ranh giới hành chính xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, gồm 10 thôn: Kim Đông, Kim Tây, Kim Xuyên, Tùng Giản, Tân Giản, Hữu Thành, Tân Mỹ, Bình Lâm, Huỳnh Giản Bắc, Huỳnh Giản Nam. Tổng quy mô dân số toàn xã Phước Hòa14.255 người, diện tích 2.009,63 ha.
Phước Hòa được công nhận là đô thị loại V phù hợp với thực tiễn và các chương trình, định hướng của quốc gia, của tỉnh về phát triển đô thị; tạo động lực để xã Phước Hòa phát triển nhanh hơn, bền vững hơn và tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò chức năng là trung tâm kinh tế - xã hội của huyện Tuy Phước, đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển của các vùng phụ cận.
Đây sẽ là một bước tiến quan trọng, đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị và đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa của tỉnh Bình Định. Trong thời gian tới, UBND tỉnh Bình Định và UBND huyện Tuy Phước sẽ tập trung mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển đô thị nhằm cơ bản hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đáp ứng các tiêu chuẩn về đầu tư xây dựng xã Phước Hòa là đô thị loại V.
Nội dung chi tiết Quyết định số 3881/QĐ-UBND tại đây.

Tác giả bài viết: P.QLN&PTĐT