Thông báo về kết quả kiểm định chất lượng Chung cư số 08 đường Trần Bình Trọng, thành phố Quy Nhơn.

Thứ năm - 19/08/2021 09:13
Ngày 28/4/2021, Sở Xây dựng ban hành Thông báo số 193/TB-SXD về việc thông báo kết quả kiểm định chất lượng Chung cư số 08 đường Trần Bình Trọng, thành phố Quy Nhơn, cụ thể như sau:
Theo đề nghị của Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Phú Mỹ - Quy Nhơn tại Tờ trình số 39/TTr-PMQN ngày 06/4/2021 (Kèm theo Báo cáo số 04/BC-TTQHKĐ ngày 05/4/2021 của Trung tâm Quy hoạch và Kiểm định xây dựng về kết quả kiểm định công trình Chung cư Trần Bình Trọng, thành phố Quy Nhơn; Ngày 09/4/2021, Sở Xây dựng ban hành Kết luận số 01/KL-SXD về việc kiểm định chất lượng Chung cư số 08 Trần Bình Trọng, thành phố Quy Nhơn với kết quả “Công trình nguy hiểm cấp D (nguy hiểm tổng thể) - Khả năng chịu lực của kết cấu chịu lực không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, nhà xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể (theo TCVN 9381 : 2012)”.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản số 2352/UBND-KT ngày 27/4/2021 về việc thông báo di dời các hộ tại Chung cư 08 Trần Bình Trọng, thành phố Quy Nhơn, Sở Xây dựng thông báo Kết quả kiểm định Chung cư 08 Trần Bình Trọng, thành phố Quy Nhơn như sau:
Với kết quả kiểm định nêu trên, Sở Xây dựng thông báo cho các hộ hiện đang còn sử dụng Chung cư 08 Trần Bình Trọng biết tình trạng ngôi nhà đã hư hỏng nặng, có nguy cơ sập đổ, không còn bảo đảm an toàn cho người sử dụng để di dời, chuyển đến nơi khác sinh sống và cho các cá nhân khác không nên tiếp cận để đảm bảo an toàn. Trường hợp các hộ hiện đang sử dụng cố tình không thực hiện sẽ cưỡng chế theo quy định tại Khoản 2, 3 Điều 95 Luật Nhà ở.
Đề nghị Trung tâm Quy hoạch và Kiểm định xây dựng chủ trì phối hợp với UBND phường Lê Lợi, Công an phường Lê Lợi lập biên bản giao Thông báo này cho các hộ hiện đang còn sử dụng Chung cư 08 Trần Bình Trọng; trường hợp các hộ không nhận Thông báo này hoặc vắng mặt thì phải lập biên bản.
Đề nghị UBND phường Lê Lợi niêm yết Thông báo này tại trụ sở làm việc UBND phường Lê Lợi, tại nơi sinh hoạt chung của cộng đồng dân cư.
Sở Xây dựng thông báo cho các hộ đang còn sử dụng Chung cơ số 08 Trần Bình Trọng, thành phố Quy Nhơn biết khẩn trương thực hiện./.
Nội dung chi tiết Kết luận số 01/KL-SXDThông báo số 193/TB-SXD

Tác giả bài viết: P.QLN&PTĐT