Dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự Đầm Thị Nại

Thứ tư - 01/04/2020 21:11
Ngày 25/3/2020, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 1056/QĐ-UBND về việc cho Công ty cổ phần Thị Nại Eco Bay thuê đất để thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự Đầm Thị Nại tại phường Đống Đa và Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn.
Phối cảnh khu du lịch sinh thái và biệt thự Đầm Thị Nại
Theo đó, UBND tỉnh đồng ý cho Công ty cổ phần Thị Nại Eco Bay thuê 596.593m2 đất, thuộc tờ bản đồ số 50, 58, phường Nhơn Bình và tờ bản đồ số 07, 08, 16, 17, 18, 19, 20, 21, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn để thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự Đầm Thị Nại.
Thời hạn thuê đất: 50 năm kể từ ngày UBND tỉnh ký quyết định.
Diện tích, ranh giới khu đất được xác định theo trích lục bản đồ địa chính số TĐVP 22-2020, tỷ lệ 1/2.000 do Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh lập ngày 03/3/2020.
Hình thức thuê đất: Trả tiền thuê một lần.
Giá đất, tiền thuê đất phải nộp: Theo đơn giá đất cho thuê được UBND tỉnh phê duyệt.
Đồng thời, UBND tỉnh Bình Định giao các cơ quan có liên quan tổ chức thực hiện các nhiệm vụ sau:
- Giao Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm tổ chức thực hiện các công việc sau đây:
+ Thông báo cho người được thuê đất nộp tiền thuê đất, phí và lệ phí theo quy định của pháp luật;
+ Ký hợp đồng thuê đất với Công ty cổ phần Thị Nại Eco Bay;
+ Trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty cổ phần Thị Nại Eco Bay sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định;
+ Chỉnh lý hồ sơ địa chính
- Giao Sở Tài chính xác định giá đất, làm cơ sở để xác định tiền thuê đất đối với Công ty cổ phần Thị Nại Eco Bay theo quy định;
- Giao Cục Thuế tỉnh thông báo tiền thuê đất đối với Công ty cổ phần Thị Nại Eco Bay theo quy định.
+ Đối với diện tích 7.515,35m2 đất đã phê duyệt phương án bồi thường GPMB và thu hồi đất nhưng đang có khiếu nại chỉ được thi công sau khi hoàn thành công tác GPMB.
+ Đối với phần diện tích đất mặt nước (theo quy hoạch tỷ lệ 1/500 sử dụng vào mục đích công cộng): 483.781m2, Công ty cổ phần Thị Nại Eco Bay có trách nhiệm đầu tư xây dựng theo quy hoạch xây dựng chi tiết đã được UBND tỉnh phê duyệt để sử dụng chung thoát nước, không kinh doanh (Nhà nước không giao đất, cho thuê đất và không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

Tác giả bài viết: Dinhhoa-HTKT