Phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Quỹ đất dọc Quốc lộ 19 (mới) đoạn từ thành phố Quy Nhơn đến huyện Tuy Phước.

Thứ sáu - 03/04/2020 09:19
Ngày 26/03/2020 UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 1061/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Quỹ đất dọc Quốc lộ 19 (mới) đoạn từ thành phố Quy Nhơn đến huyện Tuy Phước.
Theo đó, phê duyệt điều chỉnh, bổ sung các nội dung chủ yếu của quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Quỹ đất dọc Quốc lộ 19 (mới) đoạn từ thành phố Quy Nhơn đến huyện Tuy Phước, cụ thể như sau:
Bổ sung các vị trí đấu nối, điều chỉnh nút giao thông tuyến Quốc lộ 19 mới cho phù hợp; điều chỉnh cục bộ cơ cấu sử dụng đất khu vực thôn Diêm Vân xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước; khu vực Chợ Góc, phường Nhơn Bình; khu vực cảng cạn ICD xã Phước Lộc cho phù hợp với tình hình thực tế về nguồn lực đầu tư, thu hút đầu tư và hiệu quả đầu tư; làm cơ sở để xác định các dự án đầu tư xây dựng, lập quy hoạch chi tiết xây dựng và quản lý xây dựng các dự án theo quy hoạch, cụ thể:
- Điều chỉnh cơ cấu sử dụng đất Khu cảng cạn ICD (khu DICD-03 diện tích 6,36ha, khu DICD-04 diện tích 2ha) thành Khu dịch vụ kho vận Logistic (khu DVLO-03 diện tích 8,04ha) để phù hợp kêu gọi đầu tư và phù hợp quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng cạn Việt Nam giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
- Điều chỉnh cơ cấu sử dụng đất và các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc phân khu NĐT-3 (diện tích 43,16ha) để phát triển quỹ đất phục vụ cho phát triển đô thị.
- Bổ sung đấu nối tại lý trình Km7+686.75 vào tuyến Quốc lộ 19 mới và mở giải phân cách để phục vụ đấu nối khu đô thị Chợ Góc.
- Bổ sung đấu nối tại lý trình Km8+400, Km14+814.50 và mở giải phân cách phục vụ đấu nối khu dân cư hiện trạng và các dự án lân cận.
- Bổ sung Khu xử lý nước thải sinh hoạt tại xã Phước Thuận (diện tích khoảng 03ha) để xử lý nước thải cho các dự án và khu dân cư lân cận; điều chỉnh vị trí Khu xử lý nước thải sinh hoạt xã Phước Lộc tại Khu đất hạ tầng DHT-01 (diện tích 0,8ha) về phía hạ lưu sông Hà Thanh để đảm bảo phù hợp với ý kiến cộng đồng dân cư xã Phước Hiệp và các yêu cầu kỹ thuật khác.
- Điều chỉnh cục bộ cơ cấu sử dụng đất khu vực Diêm Vân. Theo đó, quy hoạch sử dụng đất làm Khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân, bao gồm: Khu đô thị (diện tích khoảng 79ha); Khu du lịch sinh thái (diện tích khoảng 59ha) và Khu vực cây xanh cách ly, hạ tầng dùng chung khác (diện tích khoảng 38ha).
- Điều chỉnh cơ cấu sử dụng đất Khu dịch vụ du lịch DL-03 (diện tích khoảng 7,77ha) thuộc khu đô thị Chợ Góc thành đất khu đô thị để phù hợp thực tế đầu tư, đem lại hiệu quả kinh tế-xã hội cho Nhà nước.
 Quyết định này điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 808/QĐ-UBND ngày 14/3/2019 của UBND tỉnh. Các nội dung khác kh ng phê duyệt điều chỉnh, bổ sung tại Quyết định này thì vẫn giữ nguyên theo Quyết định số 808/QĐ-UBND ngày 14/3/2019 của UBND tỉnh.

Tác giả bài viết: P.QLN&PTĐT