Công bố Giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng tỉnh Bình Định năm 2022

Thứ tư - 02/03/2022 16:21
Ngày 28/02/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Văn bản số 975/UBND-KT về việc công bố Giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng tỉnh Bình Định năm 2022 để các cơ quan, tổ chức, cá nhân hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh biết và tổ chức áp dụng.
Công bố Giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng  tỉnh Bình Định năm 2022
Ngày 28/02/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Văn bản số 975/UBND-KT về việc công bố Giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng tỉnh Bình Định năm 2022 , Sở Xây dựng phổ biến đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh biết và tổ chức áp dụng như sau:
 1. Nội dung chi tiết (thuyết minh áp dụng kèm theo)
- Phần I: Thuyết minh và hướng dẫn áp dụng.
- Phần II:  Giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng tỉnh Bình Định năm 2022.
 2. Thời gian áp dụng: Từ ngày 01/3/2022
 3. Giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng tỉnh Bình Định năm 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Văn bản số 975/UBND-KT ngày 28/02/2022 thay thế Giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng tỉnh Bình Định điều chỉnh năm 2021 được UBND tỉnh công bố tại  Văn bản số 6538/UBND-KT ngày 15/10/2021 của UBND tỉnh
4. Quy định xử lý chuyển tiếp
- Tổng mức đầu tư xây dựng đã thẩm định hoặc phê duyệt thì không phải thẩm định hoặc phê duyệt lại. Chủ đầu tư tổ chức xác định dự toán xây dựng theo Bảng giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng được công bố theo quy định..
- Dự toán xây dựng đã được cơ quan có thẩm quyền thẩm định hoặc phê duyệt thì không phải thẩm định hoặc phê duyệt lại.
- Các gói thầu chưa phát hành hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu: Chủ đầu tư tự thực hiện việc cập nhật dự toán gói thầu theo Bảng giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng được công bố để xác định lại giá gói thầu trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã được phê duyệt, làm cơ sở lựa chọn nhà thầu theo quy định của pháp luật về đấu thầu.
- Các gói thầu đã phát hành hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu nhưng chưa đóng thầu: Chủ đầu tư xem xét, quyết định việc cập nhật dự toán gói thầu theo Bảng giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng được công bố để xác định lại giá gói thầu làm cơ sở lựa chọn nhà thầu theo quy định của pháp luật về đấu thầu.
- Trường hợp cập nhật, xác định lại tổng mức đầu tư xây dựng, dự toán xây dựng, giá gói thầu xây dựng quy định tại điểm 3, điểm 4 khoản này làm vượt tổng mức đầu tư xây dựng, dự toán xây dựng đã phê duyệt, thì việc thẩm định, phê duyệt tổng mức đầu tư xây dựng điều chỉnh, dự toán xây dựng điều chỉnh thực hiện theo quy định của Nghị định số 10/2021/NĐ-CP ngày 09/02/2021 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng.
- Trường hợp đã đóng thầu: Thực hiện theo nội dung hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu, hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất.
Trong quá trình sử dụng tập giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng, nếu gặp vướng mắc đề nghị các tổ chức, cá nhân gửi ý kiến về Sở Xây dựng để xem xét giải quyết./.
Chi tiết Văn bản số 975/UBND-KT ngày 28/02/2022 của UBND tỉnh, đề nghị bạn đọc tập tin đính kèm dưới đây.

Tác giả bài viết: BHP-P.QLXD&VLXD