ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO NGƯỜI, CÔNG TRÌNH VÀ MÁY MÓC, THIẾT BỊ THI CÔNG ỨNG PHÓ CƠN BÃO SỐ 9

Thứ năm - 16/12/2021 11:07
Thực hiện Công điện 19/CĐ-PCTT ngày 15/12/2021 của Trưởng Ban Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Sở Xây dựng đề nghị một số nội dung thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho người, công trình và máy móc, thiết bị thi công trong mùa mưa bão
ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO NGƯỜI, CÔNG TRÌNH VÀ MÁY MÓC, THIẾT BỊ THI CÔNG ỨNG PHÓ CƠN BÃO SỐ 9
     Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão trong 1 đến 2 ngày tới, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định. Thực hiện Công điện 19/CĐ-PCTT ngày 15/12/2021 của Trưởng Ban Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, để đảm bảo an toàn cho người, công trình và các máy móc thiết bị thi công trong mùa mưa bão, Sở Xây dựng đề nghị một số nội dung sau:
     1. Đề nghị chủ đầu tư các công trình đang triển khai thi công xây dựng trên địa bàn tỉnh khẩn trương chuẩn bị các biện pháp ứng phó đối với cơn bão sắp đến, cụ thể:
     - Tập kết các vật liệu thi công trên công trường gọn gàng, thực hiện che chắn, giằng, buộc để không bị bay, phát tán ra xung quanh khi bị gió bão gây nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là các vật liệu như tôn, sắt, thép, ván khuôn...
     - Thực hiện giằng néo giàn giáo để đảm bảo không bị ngã đổ khi bị gió lốc.
     - Đối với các công trình đang triển khai thi công xây dựng có sử dụng cần trục tháp tại công trình, đề nghị Chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện theo hướng dẫn số 06/HD-SXD ngày 17/9/2021 của Sở Xây dựng hướng dẫn một số quy định về quản lý sử dụng cần trục tháp, máy vận thăng tại các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Định (tải file đính kèm cuối bài viết). Cần trục tháp sau khi chịu tác động của ngoài lực bất thường (gió bão, va chạm, cẩu hàng quá tải...) phải được Chủ đầu tư quan trắc, kiểm tra một cách cận thận để quyết định có thực hiện kiểm định (kỹ thuật an toàn) lại hay không.
     - Bố trí người thường xuyên theo dõi tình hình mưa bão để có ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.
     2. Các chủ đầu tư, chủ quản lý sử dụng công trình dạng cột, tháp phát sóng phát thanh, truyền hình, sóng viễn thông,…kiểm tra hiện trạng kết cấu (liên kết thanh, giằng, dây co, bu-lông,…), kịp thời khắc phục khiếm khuyết, hư hỏng đảm bảo an toàn công trình trong mùa mưa bão.
     3. UBND các huyện, thị xã, thành phố có văn bản thông báo cho các chủ đầu tư các công trình đang triển khai thi công xây dựng, chủ đầu tư, chủ quản lý sử dụng các công trình tháp thu, phát sóng viễn thông, truyền thanh, truyền hình, cột BTS trên địa bàn nghiêm túc thực hiện các nội dung nêu trên. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, đôc đốc để hạn chế sự cố đáng tiếc xảy ra trong mùa mưa bão.
     Sở Xây dựng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố và chủ đầu tư các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh, chủ đầu tư, chủ quản lý sử dụng các công trình tháp thu, phát sóng viễn thông, truyền thanh, truyền hình, cột BTS khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện để kịp thời ứng phó với cơn bão sắp đến và các cơn bão tiếp theo (nếu có).
     (Đính kèm là các hướng dẫn phòng chống thiên tai của Sở Xây dựng)
https://sxd.binhdinh.gov.vn/vi/news/quan-ly-xay-dung-vat-lieu-xay-dung/huong-dan-phong-chong-thien-tai-dam-bao-an-toan-cho-nguoi-nha-o-va-cong-trinh-xay-dung-trong-mua-mua-bao-nam-2020-tren-dia-ban-tinh-344.html
https://sxd.binhdinh.gov.vn/vi/news/quan-ly-nha-va-phat-trien-do-thi/huong-dan-phong-chong-thien-tai-dam-bao-an-toan-cho-nguoi-nha-o-va-cong-trinh-xay-dung-mua-mua-bao-nam-2021-tren-dia-ban-tinh-544.html

Tác giả bài viết: KHOA-QLXD

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HOẠT ĐỘNG HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập268
  • Máy chủ tìm kiếm159
  • Khách viếng thăm109
  • Hôm nay81,585
  • Tháng hiện tại2,045,080
  • Tổng lượt truy cập34,042,894
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây