ĐƠN GIÁ NHÀ CỬA, VẬT KIẾN TRÚC VÀ MỒ MẢ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH ĐỊNH

Thứ năm - 08/08/2024 10:47
Quyết định số 38/2024/QĐ-UBND ngày 06/08/2024 của UBND tỉnh Ban hành đơn giá nhà cửa, vật kiến trúc và mồ mả trên địa bàn tỉnh Bình Định
ĐƠN GIÁ NHÀ CỬA, VẬT KIẾN TRÚC VÀ MỒ MẢ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH ĐỊNH
UBND tỉnh ban hành Quyết định số 38/2024/QĐ-UBND ngày 06/08/2024 về đơn giá nhà cửa, vật kiến trúc và mồ mả trên địa bàn tỉnh Bình Định (sau đây gọi tắt là Quyết định). Nội dung của Quyết định gồm 04 Điều và có 02 Phụ lục đơn giá kèm theo, trong đó:
     1. Bảng đơn giá nhà cửa, vật kiến trúc và mồ mả được áp dụng để tính giá trị nhà cửa, công trình, vật kiến trúc, mồ mả trong các công tác: Bồi thường, hỗ trợ thiệt hại khi Nhà nước thu hồi đất; bán nhà thuộc sở hữu nhà nước; bán tài sản nhà nước.
     2. Xử lý chuyển tiếp
     - Đối với nhà cửa, vật kiến trúc thuộc sở hữu nhà nước đã phê duyệt giá bán; các phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và đã chi trả bồi thường, hỗ trợ tái định cư xong trước ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành thì thực hiện theo giá bán, phương án đã phê duyệt.
     - Đối với các phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đang thực hiện dở dang, không thuộc trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này thì thực hiện theo quy định tại Quyết định này.
     - Đối với các trường hợp đặc thù, riêng biệt thì tuỳ theo tình hình thực tế, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư xem xét thống nhất trình cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho phù hợp.
     Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18/8/2024 và thay thế Quyết định số 21/2023/QĐ-UBND ngày 14/5/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc Ban hành đơn giá nhà cửa, vật kiến trúc và mồ mả trên địa bàn tỉnh Bình Định.
     Sở Xây dựng phổ biến Quyết định số 38/2024/QĐ-UBND ngày 06/08/2024 của UBND tỉnh đến các cơ quan, tổ chức và cá nhân hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh biết và nghiên cứu thực hiện./.

Tác giả bài viết: KHOA-QLXD