Thực hiện Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 06/8/2024 của UBND tỉnh Bình Định về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/6/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy

Thứ tư - 04/09/2024 11:52
Tăng cường công tác PCCC
Ngày 06/8/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 146/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/6/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà ở riêng lẻ kết hợp sản xuất, kinh doanh, Sở Xây dựng phổ biến tài liệu đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà ở riêng lẻ kết hợp sản xuất, kinh doanh (bao gồm cả nhà ở cho thuê trọ) nghiên cứu, tham khảo áp dụng, cụ thể như sau:
1. Tài liệu tham khảo “Nâng cao điều kiện an toàn cháy cho nhà và công trình hiện hữu” do Viện Khoa học công nghệ xây dựng thuộc Bộ Xây dựng ban hành: Tài liệu tham khảo này có tính chất tham khảo về một số nhóm giải pháp kỹ thuật chung, điển hình có thể áp dụng khi đề xuất và xây dựng phương án nâng cao điều kiện an toàn cháy cho nhà/công trình hiện hữu so với hiện trạng; các nhóm giải pháp trong Tài liệu tham khảo này không thay thế cho các yêu cầu an toàn cháy được quy định tại quy chuẩn, tiêu chuẩn về an toàn cháy. (Chi tiết tải về file đính kèm)
2. Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13967:2024 - Nhà ở riêng lẻ - Yêu cầu chung về thiết kế, được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành ngày 26/8/2024 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. (Chi tiết tải về file đính kèm)
Sở Xây dựng phổ biến đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà ở riêng lẻ kết hợp sản xuất, kinh doanh (bao gồm cả nhà ở cho thuê trọ) nghiên cứu, tham khảo áp dụng, triển khai thực hiện phù hợp theo thực tế địa phương.
Trân trọng./.

Tác giả bài viết: P.QLXD&VLXD