Đầu tư xây dựng Trung tâm hỏa táng Bình Định An Viên (giai đoạn 1)

Thứ năm - 09/04/2020 11:30
Đầu tư xây dựng Trung tâm hỏa táng Bình Định An Viên (giai đoạn 1) thuộc dự án Công viên nghĩa trang Bình Định An Viên.
Phối cảnh công trình
Ngày 03/4/2020, Sở Xây dựng đã cấp Giấy phép xây dựng công trình Trung tâm hỏa táng Bình Định An Viên (giai đoạn 1) thuộc dự án Công viên nghĩa trang Bình Định An Viên theo Giấy phép xây dựng số 14/GPXD. Công trình được xây dựng với quy mô 02 lò hỏa táng (tổng công suất hỏa táng khoảng 24 ca/ngày.đêm). Dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng đầu năm 2021.
Hỏa táng là hình thức an táng văn minh hiện đại, tiết kiệm và góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường; giảm sức ép về quỹ đất, tiết kiệm thời gian, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước, tránh lây lan dch bệnh. Đặc biệt, so với hình thức địa táng truyền thống thì hỏa táng giúp tiết kiệm chi phí, vừa nhanh gọn, sạch sẽ, văn minh vì không phải qua cải táng, di dời mộ nên sẽ không ảnh hưởng đến đời sống tâm linh, giảm đau thương cho người thân trong gia đình.
Dự án Trung tâm hỏa táng Bình Định An Viên là dự án hoả táng đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bình Định, góp phần chuyển đổi tập quán mai táng trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Trần Minh Quang