Ban hành hướng dẫn về việc đầu tư xây dựng công trình khách sạn trên đất ở liên kế trong các khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn 12 phường nội thành thành phố Quy Nhơn.

Thứ sáu - 28/08/2020 10:08
Ngày 27/8/2020, Sở Xây dựng đã ban hành Hướng dẫn số 03/HD-SXD về việc đầu tư xây dựng công trình khách sạn trên đất ở liên kế trong các khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn 12 phường nội thành thành phố Quy Nhơn.
QH 12 PHUONG SU DUNG DAT VA RANH GIOI
         Ngày 06/5/2020 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1674/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 12 phường nội thành thành phố Quy Nhơn. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã có Văn bản số 3708/UBND-KT ngày 09/6/2020 chỉ đạo các cơ quan liên quan căn cứ đồ án quy hoạch 12 phường và các quy định hiện hành của Nhà nước để tiếp tục thực hiện việc cấp phép xây dựng và thực hiện các thủ tục có liên quan cho các cơ sở lưu trú phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố Quy Nhơn theo quy định.
          Trên cơ sở ý kiến thống nhất của các ngành có liên quan, nhằm bảo đảm phát triển các cơ sở lưu trú có chất lượng phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh, phù hợp với khả năng đảm bảo các yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật, hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan đô thị, ngày 27/8/2020, Sở Xây dựng đã ban hành Hướng dẫn số 03/HD-SXD về việc đầu tư xây dựng công trình khách sạn trên đất ở liên kế trong các khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn 12 phường nội thành thành phố Quy Nhơn.
          Hướng dẫn số 03/HD-SXD nêu trên sẽ hướng dẫn cụ thể về trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng các công trình khách sạn xây dựng trên đất ở liên kế trong khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn 12 phường nội thành, làm cơ sở để các tổ chức, cá nhân có liên quan căn cứ thực hiện đúng theo quy định hiện hành, trên cơ sở đó sẽ hình thành thêm quỹ phòng lưu trú có chất lượng phục vụ phát triển du lịch, kinh tế địa phương, đóng góp thêm nhiều công trình kiến trúc có chất lượng thẩm mỹ cao cho cảnh quan chung của đô thị. (Đính kèm Hướng dẫn số 03/HD-SXD ngày 27/8/2020 của Sở Xây dựng).

Tác giả bài viết: Trần Minh Quang