Phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạc phân khu tỷ lệ 1/2000 KHu đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa, TP Quy Nhơn

Thứ hai - 27/06/2022 16:35
Ngày 23/6/2022, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 1998/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa, thành phố Quy Nhơn. Cụ thể, quy mô điều chỉnh quy hoạch khoảng 39 ha, thuộc phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, gồm 02 vị trí điều chỉnh:
BAN VE QUY HOACH 1
- Vị trí 1: Quỹ đất phía Bắc các dự án khoa học, quy mô diện tích 5ha, có giới cận như sau: Phía Đông giáp đường quy hoạch lộ giới 75m; các phía còn lại giáp đất cây xanh cảnh quan quy hoạch.
- Vị trí 2: Quỹ đất phía Tây Nam khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa, quy mô diện tích 34ha, có giới cận như sau: Phía Đông Bắc giáp đường Quốc lộ 1D; các phía còn lại giáp đất cây xanh cảnh quan quy hoạch.
Khu đô thị khoa học và Giáo dục Quy Hòa, Quy Nhơn

Việc điều chỉnh quy hoạch với mục đích: Điều chỉnh cục bộ chức năng sử dụng đất khu đất cây xanh (ký hiệu CXCQ) thành khu đất xây dựng các dự án khoa học. Ký hiệu KH-01, diện tích 5ha. Điều chỉnh chức năng sử dụng đất khu vực Tây - Nam Quy Hòa từ khu đô thị khoa học thành khu nhà ở cho chuyên gia thuê ở trong thời gian làm việc tại khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa. Ký hiệu ĐT-01, diện tích 34ha  (trong đó, tỷ lệ đất xây dựng nhà ở cho chuyên gia thuê trong thời gian làm việc tại khu đô thị khoa học chiếm tối đa 20% diện tích toàn khu, còn lại là các loại đất công cộng, dịch vụ, công viên cây xanh và đất giao thông – HTKT ). Công trình xây dựng tầng cao tối đa 03 tầng, mật độ xây dựng tuân thủ Quy chuẩn xây dựng Việt Nam. Về chế độ sử dụng đất xác định cụ thể theo quy hoạch chi tiết và pháp luật về đất đai.
Nội dung Quyết định 1998/QĐ-UBND tải tại đây

Tác giả bài viết: Tuyến _VP