Thông báo kết quả thi tuyển ý tưởng thiết kế biểu tượng kiến trúc Công viên Phú Tài, thành phố Quy Nhơn

Thứ ba - 14/09/2021 08:13
Ngày 12/8/2021, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 3360/QĐ-UBND phê duyệt kết quả thi tuyển ý tưởng thiết kế biểu tượng kiến trúc Công viên Phú Tài, thành phố Quy Nhơn. Theo đó, giải nhất của cuộc thi thuộc về phương án dự thi có mã hiệu 007VK của liên danh Công ty TNHH Đầu tư VTCO và Công ty cổ phần Kidohu.
Phối cảnh biểu tượng kiến trúc
Biểu tượng kiến trúc lấy ý tưởng về 03 cánh chim hòa bình lồng vào nhau, hình ảnh đại diện cho 3 miền Bắc- Trung- Nam với các thông điệp: Gặp gỡ-Hội tụ -Phát triển nói chung và Hòa bình- Tình nghĩa- Thủy chung nói riêng của mảnh đất và con người Bình Định. Ý tưởng thiết kế giữ nguyên nút giao thông ngã ba Phú Tài, chỉ xây dựng biểu tượng kiến trúc, cải tạo cảnh quan bên trong khu công viên, di dời các pa nô quảng cáo xung quanh.
Thông số kỹ thuật của biểu tượng kiến trúc: Chiều cao tổng thể: 15m. Trong đó: Chiều cao đồi cỏ: 3m; Chiều cao biểu tượng: 12m; Đường kính đồi cỏ: 20m; Vỏ sử dụng vật liệu inox, dày 04mm; Kết cấu khung: Sử dụng hệ khung thép vô định hình.
Trên cơ sở đó, UBND tỉnh giao UBND thành phố Quy Nhơn tổ chức triển khai thực hiện việc đầu tư xây dựng công trình nêu trên theo quy định.
Việc đầu tư xây dựng biểu tượng kiến trúc tại công viên Phú Tài góp phần tạo điểm nhấn kiến trúc cảnh quan tại khu vực.

Tác giả bài viết: Trần Minh Quang