Lễ ký kết Hợp đồng Dự án Khu đô thị Nam đường Hùng Vương, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Thứ hai - 30/08/2021 16:38
Thực hiện Quyết định số 1243/QĐ-UBND ngày 08/4/2021 của UBND tỉnh về việc phê duyệt kết quả lựa chọn thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất Dự án Khu đô thị Nam đường Hùng Vương, thành phố Quy Nhơn; Văn bản số 3513/UBND-TH ngày 16/6/2021 của UBND tỉnh về việc nộp ngân sách Nhà nước giá trị (M3) đối với dự án Khu đô thị Nam đường Hùng Vương, thành phố Quy Nhơn;
       Qua thời gian trao đổi, bàn bạc và được các Sở, ngành liên quan góp ý hoàn thiện Dự thảo Hợp đồng. Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng và Nhà đầu tư đã đi đến thống nhất toàn bộ nội dung Hợp đồng.
       Ngày 30/8/2021, tại Văn phòng Sở Xây dựng Bình Định đã diễn ra buổi Lễ ký kết hợp đồng dự án đầu tư có sử dụng đất Dự án Khu đô thị Nam đường Hùng Vương, thành phố Quy Nhơn, giữa Sở Xây dựng Bình Định với Nhà đầu tư - Liên danh Liên danh Công ty cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty cổ phần Đầu tư Việt Tâm và Công ty cổ phần dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn
       Lễ ký kết Hợp đồng đã diễn ra trang trọng, trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Định cùng với đại diện lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh và UBND thành phố Quy Nhơn đã đến tham dự.
       Dự án Khu đô thị Nam đường Hùng Vương  tọa lạc tại khu vực 6, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Quy mô diện tích đất khoảng 69,7 ha. Mục tiêu đầu tư xây dựng khu đô thị mới nhằm tạo ra một khu đô thị đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hệ thống giao thông, hệ thống cấp, thoát nước, cấp điện, cây xanh. Xây dựng nhà ở liên kế phố, chung cư cao tầng; các công trình công cộng như khu hành chính văn hóa, trường học, nhà trẻ, công viên cây xanh.
       Theo quy hoạch chi tiết 1/500 được duyệt, các công trình chủ đạo gồm: Các khu trung tâm thương mại dịch vụ tại nút giao trục đường Bắc-Nam và Đông-Tây; chung cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ ven sông Hà Thanh là điểm nhấn quan trọng của toàn khu vực, hình thức kiến trúc hấp dẫn, hình khối hài hòa, phù hợp với phong cách kiến trúc đặc trưng địa phương; khu công viên dọc sông Hà Thanh, là không gian giao lưu, vui chơi giải trí của người dân trong khu vực, tạo nên một tổng thể cây xanh, mặt nước hài hòa đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, thư giản của người dân đô thị; các công trình công cộng, trường học: Trụ sở sinh hoạt, trường mầm non, trường tiểu học, trường THCS được tổ chức trên các tuyến giao thông thuận tiện, đảm bảo bán kính phục vụ, quy mô diện tích và bố cục phù hợp với công năng; các khu nhà liên kế phố và biệt thự phố: Được bố trí xen kẽ trên toàn khu đô thị, tạo thành các trục cảnh quan sinh động với hình thức kiến trúc đẹp, hiện đại, sử dụng màu sắc công trình hài hòa phù hợp với khí hậu của địa phương và cảnh quan xung quanh; các khu biệt thự: Tổ chức thành từng nhóm ven sông kết hợp với không gian lõi xanh, công viên ven sông tạo nên các không gian ở phong phú và tiện nghi. Các công trình biệt thự có kết cấu thấp tầng, mái dốc, hình thức đẹp, nhẹ nhàng, phù hợp và gắn kết với cảnh quan xung quanh.
       Dự án có thời gian thực hiện trong 60 tháng (kể từ ngày Hợp đồng có hiệu lực, ngày 20/9/2021). Tổng chi phí thực hiện dự án 2.406.658.872.000 đồng. Trong đó: Chi phí thực hiện dự án (M1): 1.673.937.971.000 đồng (không bao gồm chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư); giá trị bồi thường, GPMB (M2): 732.720.901.000 đồng. Giá trị nộp ngân sách nhà nước M3 (không bao gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất): 105.562.629.982 đồng. Nguồn vốn đầu tư từ  vốn đầu tư trực tiếp của Nhà đầu tư (Nhà nước không tham gia góp vốn).
       Lễ ký kết Hợp đồng Dự án đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: VPS