Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng Bình Định - Tổ chức toạ đàm trao đổi về giải pháp chuyển đổi số ngành Xây dựng và các phân hệ trong hệ thống CSDL ngành Xây dựng.

Thứ năm - 30/05/2024 08:38
Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-CĐVC ngày 25/3/2024 của Công đoàn viên chức tỉnh; Kế hoạch số 08/KH-SXD ngày 20/4/2024 của Công đoàn Sở Xây dựng về tổ chức hoạt động Tháng Công nhân năm 2024; Ngày 28/5/2024, Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng tổ chức buổi toạ đàm trao đổi về giải pháp chuyển đổi số ngành Xây dựng và các phân hệ trong hệ thống CSDL ngành Xây dựng.Chủ trì buổi toạ đàm có đồng chí Võ Hữu Thiện – Chủ tịch CĐCS – Phó Giám đốc Sở Xây dựng; mời tham dự có đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Bình Định và công chức, người lao động của Sở.
Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 23/02/2024 của UBND tỉnh về Kế hoạch chuyển đổi tỉnh Bình Định. Sở Xây dựng ban hành Kế hoạch chuyển đổi số ngành xây dựng năm 2024, theo đó, tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành xây dựng và Bản đồ số dùng chung của tỉnh nhằm đáp ứng tốt trong công tác quản lý nhà nước và cung cấp, phục vụ kịp thời nhu cầu của tổ chức công dân quan tâm.

Buổi toạ đàm sôi nổi

Tại buổi toạ đàm Sở Xây dựng và các đơn vị có liên quan cùng trao đổi đưa ra các nội dung  chuyển đổi số các lĩnh vực của ngành  như: Kinh tế và vật liệu xây dựng; Hoạt động đầu tư xây dựng; Chất lượng công trình; Quản lý thông tin công trình theo mô hình BIM; Hạ tầng kỹ thuật và phát triển đô thị; Nhà ở, công sở và thị trường bất động sản; Quy hoạch xây dựng, kiến trúc, Bản đồ số dùng chung của tỉnh…

Phát biểu tại toạ đàm,  đ/c Võ Hữu Thiện  nhấn mạnh, Chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà toàn ngành Xây dựng hướng tới, đã và đang triển khai mạnh mẽ các nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước. Thông qua, buổi toạ đàm đã đưa ra phương hướng, đề xuất cấp trên trong thời gian tới cần tập trung triển khai: Xây dựng kho dữ liệu số, dữ liệu quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật, thông tin quy hoạch theo mô hình BIM .., để hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch Bộ Xây dựng, UBND tỉnh giao, cũng như đảm bảo điều hành quản lý nhà nước nhịp nhàng và phục vụ tổ chức, cá nhân được tốt hơn.

Tác giả bài viết: T. Đông