Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng Bình Định tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ cận nghèo năm 2024.

Thứ ba - 17/09/2024 14:01
Sáng ngày 10/9/2024, Sở Xây dựng cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn đã tổ chức Lễ khởi công và hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ bà Trần Thị Lưỡng ở Khu phố Thạnh Xuân, phường Hoài Hương.
      Trên cơ sở đề nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn tại Văn bản số 01/UBMT-BTT ngày 30/7/2024 về việc quan tâm, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho người nghèo; theo đó có hộ bà Trần Thị Lưỡng, sinh năm 1964 ở Khu phố Thạnh Xuân, phường Hoài Hương thuộc đối tượng hộ cận nghèo có nhu cầu xây mới nhà ở, nhà hiện tại đã xuống cấp trầm trọng nhưng gia đình chưa đủ tiền xây dựng nhà mới. Qua xem xét trường hợp của hộ bà Trần Thị Lưỡng, với tinh thần phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, Ban chấp hành Công đoàn Sở Xây dựng Bình Định phối hợp với Công ty TNHH Trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn thống nhất hỗ trợ một phần kinh phí cho hộ bà Trần Thị Lưỡng để xây dựng lại nhà ở ổn định cuộc sống và từng bước phát triển kinh tế gia đình.
      Tại buổi Lễ Khởi công, Ban chấp hành Công đoàn Sở Xây dựng Bình Định tiến hành trao số tiền 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng) để hộ bà Trần Thị Lưỡng tiến hành khởi công xây dựng nhà ở. Cũng tại buổi Lễ, Công ty cổ phần đầu tư BITCO Bình Định đã hỗ trợ toàn bộ gạch xây nhà cho hộ bà Trần Thị Lưỡng.
      Sự chung tay giúp đỡ về vật chất, kinh phí của các tổ chức, đơn vị góp phần giúp hộ bà Trần Thị Lưỡng xây dựng hoàn thiện ngôi nhà và từng bước ổn định đời sống.

Tác giả bài viết: T.Đông_TTra