Triển khai thực hiện Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022

Thứ năm - 12/05/2022 10:55
Đảng ủy Sở Xây dựng ban hành kế hoạch về triển khai thực hiện Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.
Ngày 10/5/2022, Đảng ủy Sở Xây dựng ban hành kế hoạch số 10-KH/ĐU về triển khai thực hiện Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Chuyên đề năm 2022 của Đảng bộ tỉnh Bình Định “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức cách mạng, đủ năng lực, tiên phong, gương mẫu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.
Theo kế hoạch, việc triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022, Đảng ủy Sở Xây dựng và cấp ủy các Chi bộ học tập, tập trung thực hiện:
1. Nội dung học tập
- Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức cách mạng, đủ năng lực, tiên phong, gương mẫu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
- Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức cách mạng, đủ năng lực, tiên phong, gương mẫu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; liên hệ thực tiễn công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ quan, đơn vị và thực tiễn học tập, làm theo và nêu gương của tập thể, cá nhân.
2. Nội dung tuyên truyền, thực hiện
- Đảng ủy, cấp ủy chi bộ xây dựng kế hoạch thực hiện Chuyên đề của tập thể với ba nội dung: Học tập, làm theo và nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sát với chức năng, nhiệm vụ chính trị, gắn với việc đẩy mạnh xây  dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi,  xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối  sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; đề ra các giải pháp  đẩy mạnh việc học tập, làm theo và nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (báo cáo trước ngày 20/6/2022).
- Cấp ủy chi bộ đưa nội dung Chuyên đề năm 2022 vào nội dung sinh hoạt chuyên đề của chi bộ. Chỉ đạo từng đảng viên và quần chúng xây dựng kế hoạch học tập, làm theo và thực hiện việc nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng bằng nhiều hình thức về nội dung Chuyên đề năm 2022 và kết quả học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề; đặc biệt là trong dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác (19/5), các sự  kiện, ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, cơ quan, đơn vị; gắn với các phong trào thi đua yêu nước, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền về học tập, làm theo và nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội.
- 02 đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến cho đoàn viên thông qua sinh hoạt đoàn thể, các buổi tọa đàm, trao đổi và các hình thức phù hợp.
- Thường xuyên chỉ đạo triển khai thực hiện, kiểm tra, đôn đốc thực hiện kế hoạch gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng tập thể, cá nhân.
- Kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng, lan tỏa các tập thể, cá nhân, cán bộ, đảng viên, đoàn viên và quần chúng có thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo và nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở cơ quan, đơn vị.
3. Đánh giá kết quả triển khai thực hiện
Đảng ủy, cấp ủy các chi bộ đánh giá kết quả triển khai thực hiện Chuyên đề 2022 gắn với việc tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của tập thể và cán bộ, đảng viên, đoàn viên vào dịp cuối năm 2022. Kết quả thực hiện Chuyên đề là một nội dung trong báo cáo tổng kết, kiểm điểm của tập thể, cá nhân và là một tiêu chí, cơ sở để xem xét, đánh giá, xếp loại năm 2022.

Tác giả bài viết: Thùy-Thanh tra sở