Hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ Sở Xây dựng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Thứ hai - 17/01/2022 15:36
Sáng ngày 13/01/2022, Đảng ủy Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022
Hội nghị tổ chức trực tuyến tại 04 điểm cầu: Tại Hội trường Sở Xây dựng, tại Trung tâm Quy hoạch và Kiểm định xây dựng, điểm cầu tại Đội Thanh tra xây dựng số 1 và Đội Thanh tra xây dựng số 2.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy KCCQ tỉnh.
Hội nghị đã phân tích, làm rõ hơn những kết quả đã đạt được cũng như những khuyết điểm, hạn chế trong triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2021; đề xuất các giải pháp để Đảng bộ thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.
Qua Hội nghị, đ/c Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy KCCQ tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ Sở Xây dựng, trong năm 2021 Đảng bộ Sở Xây dựng và Đảng ủy Sở Xây dựng được BTV Đảng ủy Khối phân loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong năm, đảng viên Đảng bộ có sự đoàn kết, Đảng ủy có sự lãnh đạo, chỉ đạo tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng. Đảng ủy đã chỉ đạo triển khai kịp thời các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các kế hoạch của Đảng ủy Khối. Triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội các cấp đầy đủ và có linh hoạt trong việc tổ chức học tập phù hợp tình hình dịch Covid - 19. Quan tâm củng cố, kiện toàn cấp ủy, UBKT Đảng ủy kịp thời. Công tác phát triển đảng viên đảm bảo. Sinh hoạt Chi bộ nội dung theo hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương và hướng dẫn số 18-HD/BTCTU ngày 05/10/2018 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy thực hiện đúng kế hoạch, kiểm tra đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng đạt chỉ tiêu đề ra. Đảng ủy quan tâm, lãnh đạo tốt hoạt động 02 đoàn thể, Công đoàn được phân loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi đoàn TNCS HCM phân loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh các kết quả đạt được, Đảng bộ cũng còn có khuyết điểm, hạn chế: Nội dung và hình thức tổ chức học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các Chi bộ còn chưa phong phú, lôi cuốn; Công tác ban hành kế hoạch, triển khai kiểm tra giám sát của một vài Chi bộ trong năm còn chậm so với quy định; Nội dung đăng ký cam kết, tu dưỡng của đảng viên còn chưa gắn với nhiệm vụ của từng cá nhân.
Bí thư Đảng ủy KCCQ tỉnh cũng đề nghị Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, như: Tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, đảm bảo mục tiêu kép và thích ứng trong tình hình mới. Tiếp tục triển khai đầy đủ, kịp thời Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối. Triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu của Tỉnh ủy đề ra trong năm 2022. Triển khai chuyên đề hàng quý, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh định kỳ hàng tháng. Xây dựng cụ thể các kế hoạch chuyên đề làm cơ sở để triên khai thực hiện nhiệm vụ trong năm. Lãnh đạo thực hiện tốt quy định Điều lệ Đảng, quản lý hồ sơ đảng viên. Xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng, quản lý đảng viên. Lãnh đạo tổ chức tốt Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Quan tâm công tác kiểm tra, giám sát các Chi bộ, gắn với trách nhiệm người đứng đầu, Bí thư Chi bộ. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo về công tác nhân sự 02 đoàn thể, đảm bảo tổ chức thành công đại hội Công đoàn và Chi đoàn TNCS HCM trong năm; 02 đoàn thể duy tri sinh hoạt theo quy định.
Tại Hội nghị, Đảng ủy Sở đã tặng Giấy khen cho Chi bộ 4 và 08 đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2021./.

Tác giả bài viết: Thùy-Thanh tra sở