Thực hiện quy định của pháp luật khí tượng thuỷ văn trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 21/09/2023 11:20
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 6079/UBND-KT ngày 23/8/2023 của UBND tỉnh Bình Định về việc khắc phục các tồn tại trong việc thực hiện quy định của pháp luật khí tượng thuỷ văn trên địa bàn tỉnh; Thông báo số 1075/TB-TCKTTV ngày 15/8/2023 của Tổng cục Khí tượng thuỷ văn về kết quả kiểm tra tình hình thực hiện các quy định pháp luật về khí tượng thuỷ văn trên địa bàn tỉnh Bình Định.Nhằm đảm bảo việc sử dụng thông tin, dữ liệu khí tượng thuỷ văn (KTTV) phục vụ lập dự án, thiết kế xây dựng công trình tuân thủ quy định pháp luật, Sở Xây dựng đề nghị một số nội dung sau:
Hinh minh hoa
1. UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng chuyên môn thực hiện công tác thẩm định tăng cường kiểm soát nguồn gốc thông tin, dữ liệu KTTV trong quá trình thực hiện thẩm định dự án, thiết kế xây dựng công trình, đảm bảo việc sử dụng thông tin, dữ liệu KTTV tuân thủ nguyên tắc quy định tại Điều 22 Nghị định số 38/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ.
2. Chủ đầu tư các dự án, công trình yêu cầu đơn vị tư vấn lập dự án đầu tư, thiết kế xây dựng công trình khi sử dụng thông tin, dữ liệu KTTV để tính toán, đề xuất giải pháp, quy mô, kết cấu công trình phải chứng minh nguồn gốc thông tin; cung cấp các văn bản pháp lý có liên quan đến việc khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu KTTV.
3. Các đơn vị tư vấn lập dự án đầu tư, thiết kế xây dựng công trình khi sử dụng thông tin, dữ liệu KTTV để phục vụ việc tính toán phải có trách nhiệm cung cấp nguồn gốc, tài liệu pháp lý có liên quan đến việc khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu KTTV trong hồ sơ dự án gửi chủ đầu tư và cơ quan thẩm định, đảm bảo tuân thủ theo quy định hiện hành.

Tác giả bài viết: HTKT