CÔNG BỐ ĐƠN GIÁ NHÂN CÔNG XÂY DỰNG TỈNH BÌNH ĐỊNH NĂM 2020

Thứ sáu - 02/10/2020 09:17
CÔNG BỐ ĐƠN GIÁ NHÂN CÔNG XÂY DỰNG TỈNH BÌNH ĐỊNH NĂM 2020
Ngày 02/10/2020, UBND tỉnh Bình Định ban hành Văn bản số 6632/UBND-KT công bố Đơn giá nhân công xây dựng tỉnh Bình Định, Sở Xây dựng thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân HĐXD trên địa bàn tỉnh áp dụng, tham khảo áp dụng để xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng theo quy định, cụ thể theo các nội dung sau:
1. Đối tượng áp dụng:
- Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan của các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước, vốn nhà nước ngoài ngân sách, dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) áp dụng để xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng.
- Khuyến khích các tổ chức, cá nhân có liên quan của các dự án sử dụng vốn khác áp dụng để thực hiện xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng, xác định chi phí đầu tư xây dựng làm cơ sở thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước.
2. Hướng dẫn áp dụng:
- Đơn giá nhân công xây dng tnh Bình Định (bao gm nhân công xây dng và nhân công tư vn xây dng) s dng để xác định và qun lý chi phí đầu tư xây dng bao gm: Sơ b tng mc đầu tư, tng mc đầu tư, d toán xây dng, giá gói thu xây dng, giá xây dng công trình, giá hp đồng xây dng, ch s giá xây dng, d toán các công tác tư vn xây dựng.
- Đơn giá nhân công xây dng tnh Bình Định chia làm 2 khu vc: Khu vc 1 - Thành ph Quy Nhơn (vùng III); Khu vc 2 - các huyn còn li (vùng IV).
3. Những điểm mới Đơn giá nhân công xây dựng tỉnh Bình Định năm 2020:
- Toàn bộ Đơn giá nhân công của các nhóm đều nằm trong khung đơn giá nhân công do Bộ Xây dựng công bố, quy định tại Ph lc s 4, 5 Thông s 15/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 ca B Xây dựng.
- Việc phân danh mục nhóm nhân công đầy đủ tuân thủ theo quy định tại Phụ lc s 2, 3 Thông s 15/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 ca B Xây dựng.
- Bổ sung thêm nhóm nhân công tư vấn xây dựng, điều chỉnh nhóm nhân công vận hành tàu thuyền đơn giản, gọn gàng (không phân rã chi tiết như quy định trước đây).
- Bỏ khu vc vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn vì không áp dng h số điều chỉnh lương nhân công xây dựng.
4. Thời gian áp dụng: Thời gian áp dụng Đơn giá nhân công xây dựng tỉnh Bình Định năm 2020 bắt đầu từ ngày 02/10/2020.
5. Quy định xử lý chuyển tiếp:
- Trường hp tng mc đầu tư đã được cơ quan có thm quyn thm định hoc phê duyt: Người quyết định đầu tư, ch đầu tư và các ch th có liên quan xác định d toán xây dng theo đơn giá nhân công xây dng được công b; không phi cp nht li tng mc đầu tư đã được thm định hoc phê duyệt.
- Trường hp d toán xây dng (bao gm c d toán xây dng công trình, d toán gói thu) đã được cơ quan có thm quyn thm định hoc phê duyt và chưa phát hành h sơ mi thu, h sơ yêu cu: Người quyết định đầu tư, ch đầu tư và các ch th có liên quan xác định, cp nht giá gói thu xây dng theo đơn giá nhân công xây dng được công b; không phi cp nht li d toán xây dng đã được thm định hoc phê duyệt.
- Trường hp đã phát hành h sơ mi thu, h sơ yêu cu nhưng chưa đóng thu: Người quyết định đầu tư xem xét, quyết định vic cp nht giá gói thu theo đơn giá nhân công xây dng, trên cơ s tuân th các quy định pháp lut v đấu thu và thi gian cn thiết để thc hin vic cp nht đơn giá nhân công xây dng được công b trước khi đóng thầu.
- Trường hp đã đóng thu: Thc hin theo ni dung h sơ mi thu, h sơ yêu cu, h sơ d thu, h sơ đề xut; không phi cp nht li giá gói thu đã được phê duyệt.
- Trường hợp cập nhật dự toán xây dựng, giá gói thầu xây dựng làm vượt tổng mức đầu tư, dự toán xây dựng đã phê duyệt, thì việc thẩm định, phê duyệt tổng mức đầu tư, dự toán xây dựng điều chỉnh thực hiện theo quy định tại Nghị định số 68/2019/NĐ-CP ngày 14/8/2019 của Chính phủ.
Tải công bố 6632/UBND-KT ngày 02/10/2020 cuả UBND tỉnh tại đây

Tác giả bài viết: KHOA-QLXD