Rà soát định mức cho các công tác xây dựng chuyên ngành, đặc thù tại địa phương để hoàn thiện hệ thống định mức và giá xây dựng

Thứ hai - 07/09/2020 11:41
Thực hiện Nghị quyết số 108/NQ-CP ngày 17/7/2020 của Chinh phủ, trong đó có việc rà soát ban hành các định mức xây dựng cho các công việc chuyên ngành, đặc thù của bộ, địa phương (ngoài các công việc thuộc hệ thống định mức Bộ Xây dựng đã ban hành). Sở Xây dựng đề nghị các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng thông qua lĩnh vực hoạt động của mình cung cấp, góp ý danh mục các công tác xây dựng chuyên ngành, đặc thù tại địa phương xuất hiện phổ biến trong hồ sơ dự toán xây dựng các công trình sử dụng vốn ngân sách nhưng chưa có trong hệ thống định mức ban hành.
Dinh muc
Cụ thể, Sở Xây dựng đề nghị các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng thông qua lĩnh vực hoạt động của mình cung cấp, góp ý danh mục các công tác xây dựng chuyên ngành, đặc thù tại địa phương xuất hiện phổ biến trong hồ sơ dự toán xây dựng các công trình sử dụng vốn ngân sách nhưng chưa có trong hệ thống định mức ban hành kèm theo Thông tư số 10/2019/TT-BXD ngày 25/12/2019 của Bộ Xây dựng về việc ban hành định mức xây dựng và Thông tư số 02/2020/TT-BXD ngày 20/7/2020 của Bộ Xây dựng về sửa đổi, bổ sung một số điều của 04 thông tư có liên quan đến quản lý chi phí đầu tư xây dựng; rà soát để đề nghị điều chỉnh, bổ sung cho các định mức đã được UBND tỉnh Bình Định công bố như: Định mức dự toán cho công tác bê tông mặt đường sản xuất qua dây chuyền trạm trộn + ô tô chuyển trộn + đổ thủ công được công bố tại Văn bản số 3226/UBND-KTN ngày 31/7/2014; Định mức dự toán cho các công tác xây tường bằng gạch không nung được công bố tại Văn bản số 1811/UBND-KTN ngày 27/4/2015.
Các nội dung góp ý, đề nghị các tổ chức, cá nhân gửi về Sở Xây dựng (địa chỉ: Số 32, đường Lý Thường Kiệt, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) hoặc Email: thamtra.qlxd@gmail.com để tổng hợp./.

Tác giả bài viết: BHP-P.QLXD&VLXD