Thông báo kết quả thi tuyển phương án kiến trúc bảo tàng tổng hợp tỉnh Bình Định

Chủ nhật - 23/10/2022 10:18
Ngày 27/9/2022, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 5586/UBND-KT thống nhất với kết quả thi tuyển quốc tế lựa chọn phương án kiến trúc Bảo tàng tổng hợp tỉnh đã được Hội đồng thi tuyển đánh giá theo báo cáo của Sở Xây dựng tại Văn bản số 1988/SXD-QHKT ngày 27/7/2022. Theo đó, kết quả thi tuyển như sau:
Phương án giải nhất và nhì
1. Giải nhất:
- Phương án có mã số dự thi: NC2022.
- Đơn vị tư vấn: Công ty CP Tư vấn đầu tư và Thiết kế xây dựng Việt Nam (CDC).
- Ý tưởng thiết kế: Công trình lấy ý tưởng ghềnh đá, bán đảo đặc trưng của địa phương, trên cơ sở đó thiết kế hình thức kiến trúc đơn khối cô đọng và mạnh mẽ, biểu tượng cho sự hình thành và phát triển của thành phố.
2. Giải nhì:
- Phương án có mã số dự thi: HA2206.
- Đơn vi tư vấn: Văn phòng Tư vấn và chuyển giao công nghệ xây dựng - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.
- Ý tưởng thiết kế: Ý tưởng chính của công trình là kiến tạo nên một hành trình kết nối - Hành trình trình cảm nhận cho du khách trong chính không gian văn hóa vừa được xác lập. Kết nối với lịch sử và cảm nhận các giá trị. Công trình được bao phủ bởi chất liệu gốm Gò Sành - một làng nghề gốm thủ công truyền thống lâu đời của Bình Định. (Đính kèm phối cảnh ý tưởng thiết kế của phương án đạt giải nhất và giải nhì).

Tác giả bài viết: Trần Minh Quang