Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư thôn Bình Long, xã Mỹ Hiệp

Thứ tư - 30/11/2022 16:18
Ngày 29/11/2022, UBND huyện Phù Mỹ đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư thôn Bình Long (Quốc lộ 1A), xã Mỹ Hiệp tại Quyết định số 10107/QĐ-UBND.
Vị trí quy hoạch khu dân cư thôn Bình Long, xã Mỹ Hiệp
Theo đó, UBND huyện Phù Mỹ đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư thôn Bình Long (Quốc lộ 1A), xã Mỹ Hiệp, với các nội dung như sau:
1. Tên đồ án: Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư thôn Bình Long (Quốc lộ 1A), xã Mỹ Hiệp.
2. Địa điểm và ranh giới quy hoạch:
- Địa điểm: Thôn Bình Long, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ.
- Khu vực quy hoạch giới cận tiếp giáp như sau:
+ Phía Đông giáp    :       Mương nước và đường bê tông.
+ Phía Tây giáp       :       Đường Quốc lộ 1A.
+ Phía Nam giáp     :       Đường đất và khu dân cư.
+ Phía Bắc giáp       :       Đường bê tông và khu dân cư.
3. Tính chất, mục tiêu quy hoạch:
- Cụ thể hóa đồ án Quy hoạch chung xã Mỹ Hiệp.
- Quy hoạch xây dựng mới khu dân cư nông thôn, kết nối đồng bộ với khu dân cư hiện hữu về kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.
- Làm cơ sở pháp lý cho việc quản lý sử dụng đất và đầu tư xây dựng theo quy hoạch.
4. Quy hoạch sử dụng đất:

- Quy mô dân số quy hoạch: 292 người.
- Tổng số lô đất ở quy hoạch: 73 lô.
- Đất nhà ở liền kề:
+ Tầng cao: Từ 1 - 3 tầng.
+ Mật độ xây dựng: Tối đa 75% (≤75%).
+ Khoảng lùi xây dựng: Đối với các lô đất có mặt giáp đường giao thông, chỉ giới xây dựng trùng với chỉ giới đường đỏ.
- Đất dịch vụ thương mại:
+ Tầng cao: Từ 1 - 2 tầng.
+ Mật độ xây dựng: Tối đa 80% (≤80%).
+ Khoảng lùi phía trước: Chỉ giới xây dựng trùng với chỉ giới đường đỏ;
5. Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật:
a. San nền, thoát nước mặt:
- San nền: Cao độ san nền cao nhất 15.93 góc phía Tây Nam, cao độ san nền thấp nhất 15.24 góc phía Đông Bắc. Hướng dốc chính khu quy hoạch từ Tây sang Đông.
- Hệ thống thoát nước mặt tự chảy, thoát riêng với hệ thống thoát nước thải, hướng thoát về phía Đông. Nguồn tiếp nhận chính là mương nước hiện trạng và hành lang thoát nước phía Đông Bắc khu quy hoạch.
b. Giao thông:
- Giao thông đối ngoại: Kết nối với đường Quốc lộ 1A phía Tây khu quy hoạch tại 01 điểm, lộ giới 52m.
- Giao thông đối nội: Quy hoạch đường nội bộ có lộ giới 9,0m; 12,0m; 18,0m và 5,5m (mang tính chất đường gom dân sinh).
c. Cấp nước:
Nguồn nước: Hiện nay, khu vực quy hoạch chưa có hệ thống cấp nước sạch. Trước mắt sử dụng giếng khoan để phục vụ sinh hoạt. Tổng nhu cầu dùng nước: 30m3/ngày đêm.
d. Cấp điện:
- Nguồn điện: Nguồn điện được đấu nối từ tuyến đường dây 22kV (dọc QL1A), sát biên quy hoạch ở phía Tây. Vị trí đấu nối và lắp đặt mới trạm biến áp công suất 100KVA-22/0,4KV tại phía Tây Nam khu quy hoạch.
- Tổng nhu cầu sử dụng điện: 70KW.
- Hệ thống đường dây cấp điện được bố trí đi nổi.
đ. Thoát nước thải vệ sinh môi trường:
- Thoát nước thải: Hệ thống nước thải độc lập với hệ thống thoát nước mặt. Nước thải được xử lý cục bộ qua bể tự hoại của từng hộ gia định và công trình công cộng sẽ được thu gom vào hệ thống thoát nước thải và dẫn đến Trạm xử lý và được xử lý đạt cấp độ B (QCVN 40: 2011/BTNMT) trước khi xả ra môi trường.
- Chất thải rắn được thu gom, vận chuyển về bãi xử lý rác thải tập trung của huyện để xử lý theo quy định.
6. Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch: Kèm theo hồ sơ quy hoạch.

Tác giả bài viết: Dinhhoa