Quyết định thanh, kiểm tra công tác quản lý hoạt động xây dựng, quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị và kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện An Lão.

Thứ tư - 25/03/2020 16:37
Ngày 24/3/2020, Giám đốc Sở Xây dựng ban hành Quyết định số 54/QĐ-SXD về việc thanh, kiểm tra công tác quản lý hoạt động xây dựng, quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị và kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện An Lão.
Nội dung chính của thanh, kiểm tra:
- Thanh tra hoạt động xây dựng đối với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất (sau đây gọi tắt là Ban QLDA ĐTXD & PTQĐ); các tổ chức, cá nhân liên quan, cụ thể:
+ Điều kiện năng lực của Ban QLDA ĐTXD & PTQĐ huyện An Lão; các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng tại các dự án trên địa bàn huyện.

+ Việc lập, thẩm định, phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng;  thiết kế, dự toán xây dựng công trình.
+ Việc tuân thủ theo ký kết hợp đồng tư vấn xây dựng và hợp đồng thi công xây lắp.
+ Điều kiện khởi công xây dựng công trình.
+ Việc thực hiện quản lý chất lượng xây dựng; công tác nghiệm thu, thanh toán khối lượng hoàn thành; công tác bảo hành công trình xây dựng.
+ Việc lưu trữ hồ sơ hoàn thành công trình xây dựng.
- Thanh tra việc thực hiện quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý quy hoạch đô thị và kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực ngành Xây dựng đối với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện và các tổ chức, cá nhân liên quan, cụ thể:
*) Thanh tra tổ chức lập, thẩm định, trình phê duyệt đồ án quy hoạch:
+ Về chủ trương lập quy hoạch; lập, phê duyệt nhiệm vụ khảo sát, công tác khảo sát lập bản đồ địa hình, đưa mốc giới ra thực địa; lập, phê duyệt  nhiệm vụ quy hoạch; lập đồ án quy hoạch (năng lực tư vấn, chất lượng hồ sơ, hình thức thể hiện, thành phần hồ sơ, bản vẽ, thuyết minh,…).
+ Việc lấy ý kiến cộng đồng dân cư về nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng; công bố đồ án quy hoạch và lưu trữ hồ sơ, đồ án quy hoạch sau khi được duyệt.
+ Công tác cấp giấy phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn theo đồ án quy hoạch.
*) Kiểm tra việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính liên quan:
+ Công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thẩm định nhiệm vụ, đồ án quy hoạch;
+ Công tác nghiệm thu, thanh quyết toán hợp đồng thiết kế quy hoạch, khảo sát địa hình; việc cung cấp thông tin quy hoạch.
+ Việc thực hiện thủ tục hành chính, Quy trình nội bộ: "Cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ và công trình xây dựng theo phân cấp" (theo Kế hoạch số 03/KH-SXD ngày 09/3/2020 của Giám đốc Sở Xây dựng).
Toàn văn của Quyết định tại đây

Tác giả bài viết: Thanh tra Sở