Tăng cường công tác quản lý, sử dụng căn hộ nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 09/03/2020 09:53
Ngày 06/3/2020, UBND tỉnh có Văn bản số 1355/UBND-KT gửi Sở Xây dựng, Các sở, ban ngành, UBND thành phố Quy nhơn và Ban Quản trị các chung cư nhà ở xã hội về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng căn hộ nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tăng cường công tác quản lý, sử dụng căn hộ nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:
1. Đề nghị Ban Quản trị các chung cư Nhà ở xã hội (Chung cư Long Thịnh, Chung cư Simona, Chung cư Hoàng Văn Thụ) chủ động, tăng cường công tác quản lý sử dụng căn hộ tại các chung cư nhà ở xã hội, thực hiện việc tạm ngừng cung cấp dịch vụ điện, nước sinh hoạt đối với các chủ sở hữu sử dụng căn hộ không đúng quy định, trục lợi chính sách như ủy quyền quản lý, sử dụng, cho thuê và báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý cho Thường trực Tổ công tác liên ngành (Thanh tra Sở Xây dựng) để hậu kiểm, xử lý.
2. Sở Xây dựng thông báo về cơ quan, đơn vị đang công tác của các chủ sở hữu căn hộ nhà ở xã hội mà không có nhu cầu ở, không đưa căn hộ vào sử dụng, sử dụng căn hộ không đúng quy định để Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đó có trách nhiệm phối hợp xử lý, vận động chủ hộ tự nguyện trả lại căn hộ để giải quyết bán cho đối tượng có nhu cầu, đang thực sự khó khăn về chỗ ở theo quy định.
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp triển khai thực hiện./.
Nội dung Văn bản số 1355/UBND-KT.

Tác giả bài viết: Thanh tra Sở