Hội nghị triển khai nhiệm vụ Đảng bộ Sở Xây dựng năm 2021

Thứ hai - 08/02/2021 09:39
PBT Đảng ủy- Lê Đăng Tuấn báo cáo kết quả công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Sáng ngày 04/02/2021, Đảng ủy Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác Đảng bộ năm 2021.
Hội nghị có sự tham dự của các đ/c đảng ủy viên, cấp ủy các Chi bộ và toàn thể đảng viên Đảng bộ Sở Xây dựng; với sự chủ trì của đ/c Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy Sở.
Năm 2020, năm các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở, Đảng bộ Sở Xây dựng tập trung tổ chức Đại hội, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc làn thứ XIII của Đảng. Năm có tình hình dịch bệnh và thời tiết diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và của ngành. Tuy nhiên, Đảng bộ Sở Xây dựng luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, BTV Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và sự phối hợp kịp thời của các sở, ban ngành, địa phương, đã tạo điều kiện thuận lợi để Đảng bộ Sở Xây dựng thực hiện hoàn thành tốt, xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra (thực hiện đạt, vượt 05/05 chỉ tiêu về xây dựng Đảng).
Trong năm, công tác cải cách hành chính của Sở tiếp tục được tăng cường, hồ sơ tiếp nhận giải quyết trực tuyến và qua dịch vụ BCCI được đẩy mạnh, 100% hồ sơ tiếp nhận 1 cửa được giải quyết đúng và trước hẹn; cơ bản hoàn thành việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy các đơn vị sự nghiệp. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy, cấp ủy Chi bộ duy trì thường xuyên. Sinh hoạt định kỳ tổ chức thực hiện theo hướng dẫn số 12-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương và hướng dẫn số 18-HD/BTCTU của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Kết quả đánh giá sinh hoạt Chi bộ hàng tháng đạt từ loại khá trở lên. Phát triển đảng viên mới đảm bảo chất lượng. Công tác kiểm tra, giám sát được đảng ủy, cấp ủy Chi bộ thực hiện đảm bảo kế hoạch. Tập thể Đảng ủy, cấp ủy, đảng viên Chi bộ luôn có sự đoàn kết, thống nhất cao. Sau Đại hội, ban hành kịp thời quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ trong cấp ủy, chương trình làm việc toàn khóa; xây dựng kịp thời các kế hoạch, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Chi bộ, Đảng bộ Sở, Đảng bộ KCCQ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.
Với những kết quả đạt được như trên; năm 2020, Đảng bộ Sở Xây dựng được phân loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được BTV Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh, Sở Xây dựng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Công đoàn Sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi đoàn TNCS HCM Sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 01 Chi bộ, 01 Chi ủy Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 04/05 Chi bộ, Chi ủy Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 61 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng ủy Sở tặng Giấy khen Chi bộ 1 đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh và 15 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bí thư Đảng ủy - Trần Viết Bảo tặng Giấy khen cho Chi bộ 1

Bí thư Đảng ủy - Trần Viết Bảo tặng Giấy khen cho đảng viên

Phó Bí thư Đảng ủy - Lê Đăng Tuấn tặng Giấy khen cho đảng viên

Hội nghị cũng đề ra chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp để Đảng bộ Sở Xây dựng thực hiện đạt, vượt các chỉ tiêu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021.
Tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy cũng thông báo nhanh cho đảng viên về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tác giả bài viết: Thùy-Thanh tra sở